Các cáo buộc hình sự đối với golfer Scottie Scheffler liên quan đến vụ việc giao thông xảy ra vào ngày 17 tháng 5 tại Giải vô địch PGA đã chính thức được bãi bỏ.

Is a grand slam in play? Scottie Scheffler existing at level not seen since Tiger Woods' bid 24 years ago - CBSSports.com

Scottie Scheffler đã được xóa bỏ các cáo buộc hình sự liên quan đến vụ va chạm giao thông tại PGA Championship.

Vào ngày 17/5 vừa qua, ngay trước vòng đấu thứ hai của Giải vô địch PGA, Scottie Scheffler bị buộc tội hành hung một sĩ quan cảnh sát, gây rối trật tự, lái xe phớt lờ tín hiệu chỉ đường của thanh tra giao thông.

Tuy nhiên mới đây, các cáo buộc hình sự đối với nam golfer đã được bãi bỏ, qua đó chấm dứt vụ tranh tụng pháp lý này.

Tại phiên tòa xét xử vào hôm thứ Tư, luật sư Mike O’Connell đã chia sẻ: “Không thể tiến hành truy tố các cáo buộc đối với ông Scheffler dựa trên toàn bộ bằng chứng sẵn có. Ông cũng tuyên bố rằng: “Đây là một hiểu lầm và các bằng chứng đã xác thực điều này.”

Ngay sau đó, golfer người Mỹ đã đưa ra một thông báo trên mạng xã hội với nội dung: “Vào sáng ngày hôm nay, luật sư của tôi, ông Steve Romines đã thông báo về việc bãi bỏ các cáo buộc liên quan đến vụ việc xảy ra bên ngoài Valhalla Golf Club vào ngày 17 tháng 5 vừa qua.”

“Như tôi đã nói trước đó, đây là một hiểu lầm đáng tiếc. Tôi không có ác ý nào đối với Thanh tra Brian Gillis. Tôi muốn gác lại vụ việc này vào quá khứ và hướng về phía trước, và tôi hy vọng anh ấy cũng sẽ làm như vậy. Đây là một sự hiểu lầm nghiêm trọng trong một tình huống khá hỗn loạn.”

Tôi rất biết ơn sự ủng hộ trong 2 tuần qua và một lần nữa muốn khuyến khích mọi người nhớ đến sự thật về bi kịch ngày 17 tháng 5. Tâm trí và lời cầu nguyện của tôi vẫn tiếp tục dành cho ông John Mills và gia đình ông, và tôi hy vọng sẽ được gửi lời chia buồn đến gia đình khi vụ việc này đã kết thúc. Cầu mong ông John an nghỉ”.

Scottie Scheffler cũng không góp mặt trong tuần đấu này tại RBC Canadian Open. Dự kiến anh sẽ trở lại thi đấu tại U.S. Open vào tháng 6 tới đây.