Scottie Scheffler đã được xóa bỏ các cáo buộc hình sự liên quan đến vụ va chạm giao thông ngày 17/05 tại PGA Championship.

2153405561

Cách đây 2 tuần, Scottie Scheffler đã bị cảnh sát bắt giữ bên ngoài Valhalla Golf Club ngay trước vòng 2 PGA Championship. Golfer người Mỹ bị cáo buộc 4 tội danh bao gồm: Tấn công cảnh sát cấp 2, Phá hoại tài sản cấp 3, Lái xe liều lĩnh, Không tuân thủ tín hiệu của cảnh sát điều khiển giao thông.

Tuy nhiên mới đây, các cáo buộc hình sự nhắm vào Scheffler đã được bãi bỏ, qua đó chấm dứt vụ tranh tụng pháp lý bắt nguồn vào ngày 17/05.

Trong phiên tòa xét xử vào ngày thứ Tư, Công tố viên Quận Jefferson, Mike O’Connell đã yêu cầu Thẩm phán xóa những cáo buộc liên quan đến golfer người Mỹ, và ông cho biết đội ngũ của mình đã xem xét và đưa ra kết luận cho vụ việc một cách ‘toàn diện và nhanh chóng’.

“Dựa trên toàn bộ bằng chứng, văn phòng của tôi không thể tiến hành truy tố các cáo buộc đã được nộp chống lại ông Scheffler”, Mike O’Connell nói trong phiên tòa kéo dài không quá 10 phút. 

“Cách nhận định của ông Scheffler rằng đây là ‘một sự hiểu lầm lớn’ được các bằng chứng xác nhận. Bằng chứng mà chúng tôi xem xét ủng hộ kết luận rằng Thanh tra Bryan Gillis lo lắng về an toàn công cộng tại hiện trường khi đối mặt với ông Scheffler. Tuy nhiên, hành động của ông Scheffler và bằng chứng xung quanh cuộc trao đổi giữa họ trong sự hiểu lầm này không thỏa mãn các yếu tố cấu thành vi phạm hình sự”.

Luật sư của Scheffler, Steve Romines, cũng cho biết golfer người Mỹ đã rất vui khi vụ việc này đã kết thúc. Ngay sau đó, Scheffler cũng đã lập tức đưa ra một thông báo trên mạng xã hội với nội dung:

“Vào sớm nay, tôi đã được luật sư của tôi, Steve Romines, thông báo rằng tất cả các cáo buộc đã được chính thức bãi bỏ liên quan đến vụ việc xảy ra bên ngoài Valhalla Golf Club vào ngày 17 tháng 5.

Như tôi đã nói trước đây, đây là một hiểu lầm đáng tiếc. Tôi không có ác ý nào đối với Thanh tra Gillis. Tôi muốn bỏ qua vụ việc này vào quá khứ và tiến về phía trước, và tôi hy vọng anh ấy cũng sẽ làm như vậy. Thanh tra có công việc rất khó khăn và tôi vô cùng đánh giá cao họ, đây là một sự hiểu nhầm trầm trọng trong một tình huống hỗn loạn.

Tôi rất biết ơn sự ủng hộ trong 2 tuần qua và một lần nữa muốn khuyến khích mọi người nhớ đến sự thật về bi kịch ngày 17 tháng 5. Tâm trí và lời cầu nguyện của tôi vẫn tiếp tục dành cho ông John Mills và gia đình ông, và tôi hy vọng sẽ được cá nhân gửi lời chia buồn khi vụ việc này đã kết thúc. Cầu mong ông John an nghỉ”.

Scottie Scheffler cũng khôg góp mặt trong tuần đấu này tại RBC Canadian Open, dự kiến anh sẽ trở lại thi đấu tại giải major thứ 3 trong năm – U.S. Open diễn ra từ 06 đến 09/06.