Chris Gotterup đã không mấy khó khăn đến giành chiến thắng tại Myrtle Beach Classic, qua đó điền tên mình vào danh sách những nhà vô địch PGA Tour.

Chris Gotterup bước vào vòng chung kết Myrtle Beach Classic với lợi thế 4 gậy dẫn, khoảng cách khá lớn khiến golfer người Mỹ phần nào chủ quan và mắc 2 bogey ngay ở những hố đầu tiên. Dẫu vậy, Chris Gotterup vẫn kịp thời sửa sai với chuỗi ghi điểm liên tiếp birdie-eagle-birdie ở 3 hố đấu tiếp theo để củng cố ngôi đầu. 

Trong khi các đối thủ khác lần lượt mắc sai lầm và không thể tạo nên điều khác biệt, Chris Gotterup thong thả ghi thêm 4 birdie và 2 bogey ở những hố còn lại, qua đó hoàn thành vòng đấu 67 gậy. Tổng điểm -22 đã giúp anh đem về chiến thắng chung cuộc tại Myrtle Beach Classic – danh hiệu PGA Tour đầu tiên của anh kể từ khi chuyển lên chuyên nghiệp 2 năm trước. 

Với chức vô địch này, Chris Gotterup cũng giành quyền góp mặt tại giải major thứ 2 trong năm – PGA Championship, diễn ra vào cuối tuần này, cùng với đó là tấm vé tham dự The Sentry và The Players Championship vào năm sau. 

Do diễn ra đồng thời với sự kiện Wells Fargo Championship, nên việc vô địch Myrtle Beach Classic không giúp golfer người Mỹ góp mặt tại The Masters năm sau và các ‘sự kiện tuyển chọn’ còn lại trong mùa giải.