Sydnee Michaels, 35 tuổi và hai lần đoạt giải sắc đẹp, sẽ tham dự kỳ mới nhất của giải danh giá do Hiệp hội Golf Mỹ USGA chủ trì cuối tháng 5 .

Hồi 2019, Michaels đoạt vương miện tại cuộc thi sắc đẹp “Ms Hawaii”, sau đó tiếp tục thi “Ms. America Pageant” với kết quả Á hậu 2. Cô tốt nghiệp Đại học California, phân hiệu Los Angeles với bằng cử nhân ngành Lịch sử – Xã hội học.

Michaels có con gái sáu tuổi tên Isla. Cô lấy tên con đặt cho công ty riêng chuyên về trang phục thể thao và tennis.

  • Michaels lúc đăng quang tại Ms Hawaii 2019. Ảnh: Instagram / Sydnee Michaels

Hồi đầu tháng 5 này, Michaels tạm gác việc huấn luyện golf tại High Ridge Country Club ở nam Florida để dự vòng loại US Women’s Open 2024. Đợt tuyển đó có hai vòng, cô đánh tổng cộng 140 gậy và vào danh sách 156 golfer dự sự kiện chính ở Lancaster Country Club, Pennsylvania từ ngày 30/5 đến 2/6.

Đây là lần thứ bảy Michaels dự US Women’s Open, sau lần đầu bị cắt loại năm 2006. Khi đó, cô còn đánh nghiệp dư, mới 17 tuổi. Người đẹp bắt đầu đánh chuyên nghiệp từ 2010, sau hai năm lấy được thẻ đấu hoàn chỉnh trên LPGA Tour. Khi lên đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ, Michaels không có cup suốt năm năm, thành tích chỉ đủ trụ hạng. Đến 2017, cô chấn thương lưng cùng lúc mang thai Isla.

Cũng vì thế, Michaels đã xin LPGA Tour nghỉ thai sản và được bảo lưu suất đấu. Tuy nhiên, thời gian hưởng chế độ ngắn hơn dự kiến do nhầm lẫn thông tin với tổ chức chủ quản. Đây là nguyên nhân khiến Michaels, sau khi sinh con được bốn tháng, phải tái đấu vào năm 2018. Cô nói đó là mùa giải vất vả nhất đời, khi thường xuyên bị cắt loại, lại phải chia sức để chăm con. Thêm hoàn cảnh của Michaels, LPGA Tour thấy chính sách bất hợp lý, nên từ 2019 áp dụng chế độ thai sản hai năm, bỏ cả yêu cầu đấu tối thiểu 10 giải trong mỗi năm hưởng quyền lợi đó.

  • Michaels lúc đăng quang tại Ms Hawaii 2019. Ảnh: Instagram / Sydnee Michaels
  • Michaels trước một buổi tập golf. Ảnh: Facebook / Sydnee Michaels

Michaels tập golf theo lời bố, không phải tự thân đam mê. Ở tuổi nhi đồng, cô nổi trội trong môn trượt băng nghệ thuật. Nhưng khi lên bảy, bố của Michaels bảo cô về sau sẽ quá cao so với thể hình của một VĐV trượt băng nghệ thuật tầm Olympic. Với lập luận đó, ông khuyên Michaels nên thử golf, dù trong gia đình chẳng có ai chơi môn này. “Bố tôi bảo ‘khi con trưởng thành, golf nữ sẽ phổ biến như tennis nữ. Con sẽ có sự nghiệp tốt đẹp trong golf”, Michaels kể trên Golfweek hôm 27/5. Sau cuộc trò chuyện đó, cô đã được học golf bài bản.

Khi Isla lớn dần, Michaels chuyển sang thi đấu bán thời gian trên LPGA Tour, tham chiến chỉ 17 giải trong ba năm qua. Hiện tại, Michaels vẫn xác định lịch đấu như thế cho năm năm tới để duy trì tinh thần cạnh tranh trong golf đỉnh cao, dành sức cho con và cả công ty Isla Sports.

“Mẹ ơi! Con muốn mẹ đánh giải nào cũng vô địch”, Isla thỏ thẻ với Michaels trước khi theo mẹ đến sân đấu Lancaster cho major US Women’s Open 2024. Trong hành trình đó, Michaels sẽ kẹp ảnh bố Alex trong sổ tay chuyên môn. Alex qua đời trước khi cô đoạt vé dự sự kiện chính không lâu.

Quốc Huy