Chuỗi birdie ngoạn mục và chấn thương vai trong cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Denny McCarthy với Ashay Bhatia đẩy kịch tính lên cao trào ở đoạn cuối Texas Open.

Khi cùng nhau xuất phát từ hố 1 cho vòng cuối Texas Open 2024 ngày 7/4, McCarthy đứng thứ hai với điểm -11, nhưng cách vị trí dẫn của Bhatia đến bốn gậy. Kết thúc hố 11, Bhatia vẫn ở đỉnh bảng với mốc -18, còn McCarthy mới -13, trên sân Oaks par72 trong tổ hợp golf TPC San Antonio. Với tương quan như thế, Bhatia ngỡ dễ dàng tiến lên ngôi vô địch.

Tuy nhiên, McCarthy bất ngờ lập mạch birdie từ hố 12 đến cuối sân đấu, trong đó birdie chót từ cú gạt nhỉnh 3,6 mét để ấn định mốc cần vượt ở mức -20, buộc Bhatia phải bắt kịp khi ở vị trí gạt cách lỗ cũng nhỉnh 3,6 mét. Với cơ hội duy nhất đó, Bhatia đã dứt điểm chính xác. Khi thấy bóng lọt lỗ, anh đã vung tay ăn mừng rồi đau bả vai phải.

Đến đây, chỉ còn Bhatia và McCarthy trên sân, trong khi kết quả sơ bộ chốt vị trí thứ ba cho McIlroy mới -11.

Bhatia nén đau vào hố phụ với McCarthy, đến hết cú thứ hai phải nhờ trợ giúp y tế. Lúc này, McCarthy đã xong cú thứ ba với bóng vào lạch nước và bị phạt một gậy cùng dự kiến ít nhất double bogey.

  • McCarthy tìm bóng rơi vào lạch nước ở hố phụ. Ảnh: AP

Sau khi được chữa tạm, Bhatia trở ra sân, với cú thứ ba đưa bóng vào cách lỗ 1,8 mét. Trong tầm đó, anh nếu mất ba gạt cũng hạ được đối thủ. Dù vậy, Bhatia đã ghi birdie để kết thúc ngay cuộc chiến tay đôi và chỉ việc chờ ẵm cup cùng khoản thưởng 1,656 triệu USD sáng nay 8/4, giờ Hà Nội.

Đó là thắng lợi thứ hai của Bhatia trên PGA Tour, sau Barracuda Championship 2023. Nó cũng đưa anh vào danh sách tranh major Masters vào tuần tới và suất đấu toàn phần trên PGA Tour đến hết 2026.

  • McCarthy tìm bóng rơi vào lạch nước ở hố phụ. Ảnh: AP
  • Bhatia nâng Cup vô địch Texas Open 2024 trên sân Oak par72 thuộc tổ hợp TPC San Antonio. Ảnh: AP

Còn McCarthy lĩnh một triệu USD khi về nhì Texas Open 2023, vẫn chưa lần nào vô địch sau 174 sự kiện trong hệ thống giải golf hạng nhất Mỹ.

Quốc Huy