Cựu caddie và phóng viên golf John Wood được USGA bổ nhiệm làm quản lý cho tuyển Ryder Cup Mỹ trước thềm mùa giải 2025 với vai trò tuyển chọn thành viên, xây dựng chiến lược, tạo động lực, hỗ trợ đội trưởng, đội phó.

John Wood từng là caddie cho 2 ngôi sao golf Matt Kuchar và Mark Calcavecchia trong hơn 20 năm đồng thời đã đồng hành cùng 5 người chơi khác nhau ở 6 mùa giải Ryder Cup. Hiện tại, anh đang làm phóng viên hiện trường của kênh NBC Sports. Tới đây, khán giả sẽ còn được nhìn thấy Wood trong một vai trò mới là quản lý tuyển Ryder Cup Mỹ trước thềm sự kiện golf đồng đội hấp dẫn nhất hành tinh Ryder Cup trở lại Hoa Kỳ, diễn ra trên sân Bethpage Black vào năm 2025. 

John Wood làm caddie cho Matt Kuchar tại Ryder Cup.

John Wood có nhiều năm làm caddie trước khi trở thành phóng viên thể thao golf.

Chia sẻ về thông tin này, Wood nói: “Không có gì trong sự nghiệp mà tôi đam mê hơn Ryder Cup. Thật may mắn khi từng được tham dự Ryder Cup với tư cách là caddie và sau đó là phóng viên. Tôi trân trọng từng phút giây được trải nghiệm những công việc đó. Sắp tới, tôi vô cùng vinh dự được làm việc cùng với những người bạn của mình từ PGA of America, Ủy ban PGA Ryder Cup và các đội trưởng, đội phó Ryder Cup tương lai cũng như toàn bộ thành viên của tuyển Mỹ. Tôi thực sự biết ơn, đây là công việc đáng mơ ước.”

Dù bận rộn với vai trò mới tại Ryder Cup 2025 nhưng John Wood cũng cho biết điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ ghi hình phát sóng của anh tại Đài truyền hình. Wood viết trên X: “Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới @NBCSports & @GolfChannel, đặc biệt là Tommy Roy & Sam Flood, vì tạo điều kiện cho tôi theo đuổi công việc mơ ước này. Điều này cũng sẽ không thay thế công việc của tôi tại NBC. Tôi yêu thích và hy vọng các công việc sẽ bổ trợ lẫn nhau.”

John Wood cũng vô cùng đam mê công việc phóng viên hiện trường.

Đến nay, USGA vẫn chưa công bố người kế nhiệm Zach Johnson cho mùa giải 2025 và Tiger Woods được coi là ứng cử viên sáng giá cho vị trí quan trọng này của tuyển Mỹ. Nếu đảm nhận, Woods sẽ có lần đầu tiên đeo băng đội trưởng đồng thời phải sắp xếp thời gian để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo tham gia thi đấu. Chính vì vậy, USGA bổ sung quản lý như một cách hỗ trợ Woods.

John Wood và Tiger Woods đã là bạn bè trong nhiều năm, và John Wood từng được đồn đoán là ứng cử viên caddie tiềm năng cho nhà vô địch major 15 lần khi anh ấy tái đấu.

Giám đốc điều hành PGA of America, Seth Waugh đánh giá: “Chúng tôi rất vui mừng khi có John gia nhập đội của chúng tôi với vai trò mới. John là một cá nhân đầy nhiệt huyết và tận tâm. Kinh nghiệm nhiều năm tham gia các sự kiện đồng đội trong nước và quốc tế cũng như sự hiểu biết sâu sắc về các trận đấu sẽ là tài sản to lớn giúp chúng tôi tạo ra một chiến lược thi đấu thành công ở Ryder Cup trong tương lai.”