Chuỗi lần liên tiếp tham dự U.S. Open của Sergio Garcia sẽ tiếp tục được nối dài khi anh đã chính thức có tên trong danh sách thi đấu.

2148296065

Nỗ lực tham gia U.S. Open 2024 của Sergio Garcia dường như bất thành vào tháng trước, khi anh thua trong trận play-off vòng loại ở Dallas. Tuy nhiên, phía USGA đã công bố 6 suất cuối cùng để hoàn thiện danh sách các golfer sẽ thi đấu cuối tuần này tại Pinehurst No.2, và Garcia với tư cách người dự bị đầu tiên đã nhận được quyền đến với giải đấu. 

Trước đó, Adam Scott cũng nhận được tấm vé muộn đến với U.S. Open, qua đó giúp golfer người Úc nối dài mạch tham dự các giải major lên con số 92. Trong khi đó với Sergio Garcia, anh sẽ có lần thứ 25 liên tiếp thi đấu tại U.S. Open, đứng thứ 10 trong danh sách những người chơi có số lần tham dự liên tiếp giải major này nhiều nhất. 

Với 24 lần tham dự trước đây, Garcia có 5 lần lọt top 10, nhưng 7 lần tham dự gần nhất anh lại không thể lọt vào top 15. Thành tích tốt nhất của golfer người Tây Ban Nha tại đây là vị trí T3 vào năm 2005 diễn ra tại chính Pinehurst No.2.

Sự xuất hiện của Sergio Garcia đã nâng tổng số thành viên LIV Golf đến với U.S. Open từ 12 lên 13 người chơi.