Sau 3 ngày thi đấu gay cấn tại sân golf SkyLake, G81 đã xuất sắc giành cúp vô địch và trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử Giải Vô địch Các CLB 12 Con Giáp bảo vệ thành công danh hiệu.

Ngày thi đấu cuối cùng chứng kiến màn so tài kịch tính giữa CLB G81 và CLB Trâu Vàng. Các thành viên 2 đội đã thi đấu từ 6h30 sáng và lần lượt vượt qua các đội Khỉ Vàng và G86 để giành tấm vé vào chung kết. Do các trận bán kết kéo dài nên phải đến khoảng 15h00, vòng chung kết mới có thể diễn ra. 


Vòng chung kết kéo dài đến tối muộn.

G81 và Trâu Vàng tiếp tục ra sân và giằng co nhau từng điểm. Đến gần 22h00, sau 16 trận đấu căng thẳng (8 Fourballs và 8 Singles Match), hai đội hoà 8-8 và phải thi đấu playoff để phân định thắng thua, bảng đấu được chọn là bảng F với thể thức Singles Match.
Golfer Bùi Đức Tuấn của G81 và golfer Nguyễn Văn Duyệt của Trâu Vàng là hai đại diện được lựa chọn. Ở cuộc đối đầu trước đó, Nguyễn Văn Duyệt đánh bại Bùi Đức Tuấn 3&2. Tuy nhiên, trong bối cảnh hố đấu quyết định, kịch bản đó đã không lặp lại. 
Golfer Nguyễn Văn Duyệt đã mắc sai lầm ngay từ đầu khi phát bóng vào OB và phải mất đến 5 gậy để on green. Tận dụng cơ hội này, golfer Bùi Đức Tuấn thuận lợi kết thúc hố với 2 cú putt để ghi điểm bogey, đem về chiến thắng quan trọng cho G81. Chiếc cúp vô địch giúp G81 trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu sau 5 mùa Giải VĐ Các CLB Con Giáp được tổ chức, đồng thời giành tấm vé đến chung kết Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng 2024.


G81 vỡ òa cảm xúc chiến thắng. 

G81 là CLB đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch sau 5 mùa giải Vô địch các CLB 12 Con Giáp.

Đây thực sự là trận chung kết đáng nhớ với cả CLB G81 lẫn Trâu Vàng. Bởi dù người nâng cúp cuối cùng là ai, thì các thành viên của cả 2 đội đều là những người chiến thắng. Họ là những người đã bền bỉ vượt qua mọi căng thẳng, mệt mỏi, để hoàn thành một ngày thi đấu dai dẳng từ sáng sớm đến tối muộn và cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu gay cấn. Tinh thần đồng đội, sự kiên trì và quyết tâm ở đây là những yếu tố cần được tán dương.
Ông Nguyễn Hồng Vinh – Trưởng BTC giải Golf Vô địch các CLB 12 Con Giáp xúc động chia sẻ tại lễ trao giải vinh danh nhà vô địch: “Giải Vô địch các CLB 12 Con Giáp – Cúp Tam Hòa 2024 chúng tôi đã làm hết mình, bằng cái tâm và cả trái tim. Dám thay đổi format theo thể thức mới, dám đấu 3 ngày trong một giải phong trào, dám đấu match play của 10 CLB với nhau…. đó là sự tiên phong và mạnh dạn ” dám nghĩ dám làm”. Lịch sử sẽ ghi nhận các bạn, lịch sử sẽ ghi nhận thành công của CLB G81 và CLB Trâu Vàng. Thay mặt BTC, tôi xin chúc mừng 2 đội đạt thành tích xuất sắc cùng với các CLB con giáp khác đã thi đấu hết mình trong 3 ngày qua. Trân trọng cảm ơn và tri ân tất cả các bạn đã làm nên một mùa giải thành công và đầy ấn tượng.”