Golfer số 1 thế giới lần đầu tiên mắc điểm triple bogey kể từ tháng 8 năm ngoái, điều này khiến anh có vòng đấu dương gậy thứ 2 trong 3 vòng đấu gần nhất.

Tại vòng 3 PGA Championship 2024 diễn ra vào tuần trước, Scottie Scheffler đã có lần đầu tiên đánh dương gậy kể từ tháng 8 năm 2023 với kết quả 73 gậy (+2). Điều đó được lý giải phần nào khi Scheffler thiếu vắng đi caddie quen thuộc Ted Scott và phải sử dụng caddie tạm thời cho ngày đấu đó. Thế nhưng khi Ted Scott trở lại, Scheffler dường như vẫn chưa thể tìm lại chính mình. Sang tuần đấu này tại Charles Schwab Challenge, Scheffler tiếp tục có thêm một vòng đấu dương gậy nữa trong ngày mở màn. 

2153721199Scottie Scheffler có vòng đấu dương gậy thứ 2 trong 3 vòng đấu gần nhất

Golfer người Mỹ khởi đầu ngày đấu với điểm birdie từ cú putt 2 feet ở hố 1 par-5, trước khi ghi điểm birdie tiếp theo ở hố 4 par-3 từ cú putt 21 feet. Thế nhưng, Scheffler lại chẳng duy trì được lợi thế của mình quá lâu, khi mắc liền 2 bogey ở hố 7 và hố 9, đó đều là những tình huống putt trượt par từ khoảng cách dưới 10 feet của anh.

Sang đường sau, mọi chuyện với golfer người Mỹ cũng không mấy khả quan hơn. Anh đem về liền 3 điểm par trước khi có điểm triple bogey đáng quên ở hố 13 par-3. Scheffler đưa bóng xuống khu vực hồ nước trong cú tee shot, sau khi thả bóng chịu phạt, cú đánh thứ ba của anh rơi vào green nhưng lại spin ngược về khu vực cỏ rough phía sau. Phải mất thêm 1 gậy nữa Scheffler mới đưa bóng on green và thêm 2 putt để kết thúc hố.

Đây là điểm triple bogey đầu tiên của Scheffler kể từ tháng 8 năm 2023 trong vòng 1 Tour Championship. Lối chơi ấn tượng với gậy sắt được coi là điểm mạnh và đã giúp golfer người Mỹ đạt được vô số thành công trong mùa giải năm nay dường như lại gặp vấn đề trong ngày đấu này. Anh chỉ đứng hạng 117 toàn giải về chỉ số SG: Approach to Green.

Ở những hố đấu còn lại, Scheffler có thêm 1 birdie nữa để có ngày đấu 72 gậy (+2). Kết quả này khiến anh có vòng đấu dương gậy thứ 2 trong 3 vòng thi đấu gần nhất. Sau 18 hố đầu tiên tại Charles Schwab Challenge, golfer người Mỹ tạm thời đứng ở vị trí T79 và kém 7 gậy so với người dẫn đầu là Charley Hoffman. Scheffler cũng không trả lời với truyền thông bất kỳ điều gì sau ngày đấu của mình.