Wichanee Meechai nói đêm nào cũng thấy ma ở căn nhà thuê trong tuần tranh ngôi vô địch major do Hiệp hội golf Mỹ chủ trì.

Ban đầu, đó là căn nhà được một golfer Thái Lan khác Pajaree Anannarukarn đặt thuê, với niềm tin sẽ qua vòng loại US Women’s Open 2024, qua đó được dự sự kiện chính trên sân Lancaster par70 ở Pennsylvania. Tuy nhiên, Anannarukarn không vượt qua được vòng loại, nên nhượng lại hợp đồng thuê nhà cho Meechai – người đủ điểm dự sự kiện chính.

  • Meechai trên sân Lancaster par71 ở vòng ba US Women’s Open 2024. Ảnh: AP

Meechai dọn đến ở rồi gặp ma ngay đêm đầu. Golfer quê ở Bangkok này theo Phật giáo và tin vào thế giới tâm linh. Khi biết cô thấy hình tượng hắc ám, người quản lý đã đề nghị đến ở cùng để Meechai đỡ sợ. Nhưng Meechai từ chối vì muốn tự thân vượt qua ám ảnh. Với quyết tâm như thế, Meechai dần cảm thấy an yên trong mấy đêm sau.

“Tôi không phủ nhận nỗi sợ trong tình trạng đó. Nhưng sau vài lần tái diễn, tôi cảm thấy ổn hơn khi cứ lẳng lặng mà làm việc của mình”, Meechai chia sẻ tâm trạng và cách xử lý vấn đề, khi tiếp xúc truyền thông ngày 1/6 sau vòng ba.

Khi vòng 3 kết thúc, Meechai đứng T1 ở điểm -5 với Andrea Lee, người Mỹ và Lee Minjee, dân Australia. Vị trí dẫn này cách hai gậy so với bậc nhì của golfer Nhật Hinako Shibuno.

Theo Golf Digest, đêm trước vòng cuối, Lee đi chơi với gia đình, Minjee đọc sách và xem phim, còn Meechai đeo bùa hộ mệnh do mẹ trao cho.

Nhưng hôm sau, cả ba đều xuống phong độ trong đó Lee ghi +5, Minjee +8, còn Meechai +7 cho chặng về đích. US Women’s Open 2024 hạ màn sáng nay, 3/6, giờ Hà Nội. Trong kết quả, Lee đứng T3 (even par), Meechai T6 (+2), Minjee T9 (+3). Cup và 2,4 triệu USD thuộc về Yuka Saso -4, còn ngôi á quân cho Shibuno -1. Bộ đôi về nhất và nhì đều mang quốc tịch Nhật.

Quốc Huy