Với chỉ 4 golfer kết thúc 36 với điểm số âm tại U.S. Women's Open 2024, Wichanee Meechai – golfer xếp hạng 158 thế giới đang là người dẫn đầu với -4 gậy.

Wichanee Meechai – golfer người Thái Lan đang dẫn đầu U.S. Women’s Open 2024. Ảnh: Getty Images

Đây quả thực là một tin bất ngờ trong giải U.S. Women’s Open 2024. Wichanee Meechai – golfer 31 tuổi người Thái Lan, đã trở thành nhân vật gây chấn động mới nhất của giải đấu.

Bắt đầu vòng 2 với 4 birdie liên tiếp (từ hố 10), Wichanee Meechai là một trong hai golfer có kết quả tốt nhất tại Lancaster Country Club trong ngày thứ Sáu với 67 gậy (-3). Với tổng điểm -4 sau 36 hố, Meechai đang nắm lợi thế dẫn đầu với cách biệt 2 gậy trước 2 vòng cuối tuần. Đây thực sự là một kết quả bất ngờ, bởi Meechai chưa từng lọt top 10 ở bất kỳ giải major nào trong 20 lần tham dự trước đó.

Andrea Lee đang xếp sau Meechai với -2 gậy. Hai cựu vô địch U.S. Women’s Open là Minjee Lee và Yuka Saso đang đứng ở vị trí 3 với cách biệt 3 gậy so với Meechai.

Wichanee Meechai sinh ngày 5 tháng 1 năm 1993 tại Bangkok, Thái Lan. Bố cô, ông Wanchai, từng là giám đốc giải trên Asian Tour. Meechai bắt đầu chơi golf khi 13 tuổi dưới sự hướng dẫn của bố. Cô đã tốt nghiệp từ Đại học Ramkhamhaeng và chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp năm 2010.

Meechai đã có 5 danh hiệu chuyên nghiệp trên các hệ thống China LPGA Tour, Taiwan LPGA Tour, Thai LPGA Tour và All Thailand Golf Tour. Cô đã có 20 lần tham dự các giải major, và đây là lần thứ 4 cô thi đấu tại U.S. Women’s Open, đặc biệt khi cô vượt qua cắt cả 4 lần, trong đó kết quả tốt nhất là vị trí đồng hạng 30 năm 2021.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa mình và các golfer khác, Meechai chia sẻ: “Tôi nghĩ mình không phải là người hay ghi được nhiều birdie trên những sân golf dễ chơi. Tôi lại thích những thử thách cần phải suy nghĩ nhiều, cần phải hạ gậy chính xác và kiên nhẫn hơn.”