Những tay golf mạnh nhất thế giới có mặt hầu như đầy đủ tại The Memorial Tournament, giải đấu có giá trị giải thưởng khá cao.

Trừ một vài tay golf đã chuyển sang thi đấu ở hệ thống LIV Golf của các tỷ phú Saudi Arabia, những golfer mạnh nhất thế giới đều có mặt tại The Memorial Tournament 2024.

Tân vô địch PGA Championship Xander Schauffele có mặt tại The Memorial Tournament (Ảnh: Getty).

Danh sách này có số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ), cựu số một thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland), Justin Thomas, Jordan Spieth (đều là người Mỹ), cựu số 2 thế giới Viktor Hovland (Na Uy), Collin Morikawa (Mỹ), cựu vô địch FedEx Cup play-off Patrick Cantlay (Mỹ).

Ngoài ra, giải còn có sự hiện diện của đương kim vô địch Olympic, đồng thời là tân vô địch PGA Champinship Xander Schauffele (Mỹ), cùng đương kim Á quân Olympic Hideki Matsuyama (Nhật Bản).

Số một thế giới Scottie Scheffler cũng hiện diện tại giải (Ảnh: Getty).

The Memorial Tournament là giải đấu thuộc hệ thống PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá dành cho nam, tương đương với tính chất các giải Master trong môn quần vợt), có giá trị tiền thưởng khá cao. Tổng giá trị tiền thưởng của giải lên đến 20 triệu USD (hơn 508 tỷ đồng).

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 7/6 – 10/6 (theo giờ Việt Nam), tại cụm sân Muirfield Village Golf Club tại Dublin (bang Ohio, Mỹ).