Rất nhiều golfer tên tuổi sẽ tham dự giải golf danh giá U.s Women's Open. Giải đấu khai mạc rạng sáng 31/5 và kéo dài đến sáng 3/6 (theo giờ Việt Nam).

U.S Women’s Open là một trong 5 giải thuộc hệ thống major (hệ thống các giải golf danh giá nhất dành cho nữ, tương đương với tính chất các giải Grand Slam trong môn quần vợt) của làng golf nhà nghề thế giới.

Nelly Korda là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu tại U.S Women’s Open 2024 (Ảnh: Getty).

Năm nay, U.S Women’s Open diễn ra tại cụm sân Lancaster Country Club, Pennsylvania (Mỹ). Tham dự giải đấu có rất nhiều golfer tên tuổi.

Nổi bật trong số này có cựu số một thế giới Nelly Korda, Lexi Thompson (đều là người Mỹ), Ko Jin Young (Hàn Quốc). Riêng Nelly Korda là đương kim vô địch Olympic.

Đối thủ của Nelly Korda sẽ là cựu số một thế giới Ko Jin Young (Ảnh: Getty).

Ngoài ra, giải còn có sự góp mặt của huy chương đồng Olympic Lydia Ko (New Zealand), golfer rất mạnh người Thái Lan Ariya Jutanugarn, hay tài năng người Pháp Celine Boutier.

Tổng giá trị giải thưởng của U.S Women’s Open 2024 lên đến 12 triệu USD (hơn 305 tỷ đồng). Đây là con số rất cao đối với một giải golf dành cho nữ.

Giải đấu này cũng là đợt tổng dợt quan trọng của các golfer, trước khi họ chạy đua cho Olympic Paris 2024, diễn ra vào tháng 7.