Michael Block đã không thể tái hiện kỳ tích anh đạt được tại PGA Championship 2023, khi có khởi đầu đầy khó khăn và có nguy cơ bị cắt loại.

Michael Block starts 2024 PGA Championship bogey-quad at Valhalla

Michael Block là cái tên được đông đảo người hâm mộ nhắc tới tại PGA Championship 2023, sau khi có một tuần đấu trong mơ tại Oak Hill Country Club. Huấn luyện viên golf của Arroyo Trabuco Golf Club đã lọt top 15 ở sự kiện năm ngoái nhờ các vòng đấu 70-70-70-71, trong đó anh đã được xếp cùng nhóm với Rory McIlroy trong ngày chung kết và ghi được cú hole-in-one lịch sử. 

Tuy nhiên, lần thi đấu tiếp theo của anh tại PGA Championship lại có khởi đầu không mấy suôn sẻ. 

Trên sân Valhalla Golf Club, ngay ở hố 1 par-4, cú phát bóng của Michael Block kéo trái vào khu vực cỏ rough khiến anh mất thêm 2 gậy nữa để on green, và thêm 2 putt để đem về điểm bogey đầu tiên trong ngày. 

Dẫu vậy, những gì diễn ra ở hố 2 par-4 với anh mới thực sự là ‘thảm họa’. Sau 2 gậy đưa bóng đến phần cỏ rough trái green và cách cờ 69 feet, Michael Block đã gặp khó khăn với cây gậy wedge của mình, khi anh liên tục chip bóng vào khu vực cỏ rough và bunker. Chung cuộc, anh mất đến 6 gậy để đưa bóng on green và 2 putt để hoàn thành hố đấu. 

Điều này khiến anh đánh +5 chỉ sau 2 hố đầu tiên với một điểm bogey và một điểm quadruple bogey. Ở những hố đấu tiếp theo, Michael Block ghi thêm 3 birdie và 3 bogey để giữ nguyên tổng điểm +5 cho đến khi khép lại ngày đấu. 

Kết quả nói trên đưa Michael Block tạm thời đứng ở vị trí 143 trên tổng số 156 golfer tham dự giải đấu. Nếu không có sự bứt phá ở vòng 2, nhiều khả năng anh sẽ nói lời chia tay giải đấu sớm, và không thể tạo nên kỳ tích như 1 năm về trước.