Davis Riley là golfer mới nhất được nhận thưởng một chiếc xe cổ – lần này là Corvette Stingray đời 1975, theo thông lệ ở giải PGA Tour, sau khi vô địch kỳ đấu 2024.
  • Riley thử cảm giác trên khoang lái “hiện vật” được thưởng cho ngôi vô địch Charles Schwab Challenge 2024 ngày 27/5. Ảnh: USA Today

Riley ấn định mốc thắng -14 tại Charles Schwab Challenge 2024 sáng nay, 27/5, giờ Hà Nội. Kết quả thể hiện Riley thắng bất ngờ và áp đảo. Khi bước vào giải, anh đứng thứ 250 thế giới. Nhưng chung cuộc, golfer này bỏ cách năm điểm so với T2 gồm số một thế giới Scottie Scheffler và Keegan Bradley – người đã đoạt sáu cup trên PGA Tour trong đó có major PGA Championship 2011.

Phần thưởng cho Riley gồm cup, áo khoác thiết kế riêng, 1,638 triệu USD và chiếc Corvette Stingray đời 1975 được phục chế như mới. Gói thưởng đó là mục tiêu chung cho 132 golfer khi dự Charles Schwab Challenge trên sân Colonial par70. Nhưng riêng Charley Hoffman, chiếc Corvette Stingray cho anh thêm động lực thi đấu. “Hồi tôi còn bé, bố tôi có một chiếc như thế nhưng phải bán đi vì gia đình. Giờ tôi muốn vô địch giải này để mang xe giống hồi xưa về tặng lại cho ông ấy”, Hoffman chia sẻ khi nắm vị trí dẫn với điểm -5 sau vòng 1. Nhưng sau đó, anh xuống phong độ cả ba vòng còn lại, cán đích T50 (+3).

Từ khi gắn với danh xưng nhà tài trợ Charles Schwab – tập đoàn tài chính đa ngành Mỹ năm 2019, giải golf ở Texas này đều thưởng xe cổ cho nhà vô địch, trừ năm 2020 bị gián đoạn do Covid-19. Năm ngoái, Emiliano Grillo nhận chiếc bán tải Ford Bronco đời 1973. Kỳ 2022, Sam Burns được Pontiac Firebird Trans Am 1979 có bốn chỗ. Trước đó, xe tải Dodge Power Wagon đời 1946 về tay Jason Kokrak trong khi Kevin Na là chủ mẫu thể thao cơ bắp Dodge Challenger 1973. Nhưng sau khi nhận tại kỳ đấu 2019, Na đã tặng lại cho caddie ruột Kenny Harms.

“Thứ duy nhất còn zin ở xe này là khung sườn, còn lại đã được thay hết. Tôi nghe kể là xe được mua với giá 20.700 USD, thêm 180.000 USD cho linh kiện mới và 200.000 USD chi phí nhân công. Với tôi, nó là tác phẩm nghệ thuật”, caddie Harms tiết lộ về món quà đặc biệt từ sếp Na.

Ngoài xe cổ, hai hiện vật còn lại cho nhà vô địch Charles Schwab Challenge cũng đều thuộc loại đặc biệt, gồm chiếc Cup Leonard và Plaid Jacket.

  • Riley thử cảm giác trên khoang lái “hiện vật” được thưởng cho ngôi vô địch Charles Schwab Challenge 2024 ngày 27/5. Ảnh: USA Today
  • Riley khoác Plaid Jacket và nâng chiếc Cup Leonard trong lễ đăng quang trên sân Colonial ngày 27/5. Ảnh: USA Today

Cup Leonard ra đời cách đây 75 năm, cho nhà vô địch năm 1949. Nhưng giải hồi ấy bị huỷ vì thiên tai nên đến năm sau nó mới bắt đầu nhiệm vụ thường niên. Sau mỗi kỳ, Cúp Leonard sẽ ở lại sân đấu Colonial. Khi trở lại bảo vệ danh hiệu, golfer sẽ nhận bản sao nhỏ hơn trong tiệc tối dành cho các nhà vô địch. Cúp gồm bốn phần: đế gỗ, năm trụ đỡ bát bằng bạc, trên đỉnh là tượng chú đại bàng.

Plaid Jacket là chiếc áo khoác len kẻ ô vuông kiểu Tartan – hoạ tiết đặc trưng của Hoàng gia Scotland vốn chỉ dành cho nhà vô địch giải và các lãnh đạo cấp cao ở sân Colonial. Vật phẩm này có từ 1952 nhằm ca ngợi lịch sử golf vốn được xem khởi nguồn từ Scotland.

Quốc Huy