Dù chỉ kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với vỏn vẹn 2 điểm và xếp ở vị trí áp chót trên BXH, nhưng Hội Golf Hà Tĩnh đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác ở vòng đấu chung kết.

Hội Golf Hà Tĩnh tại giải Vô Địch Các Hội Golf Toàn Quốc 2024.

Ở ngày đầu, Hà Tĩnh chỉ có 2 chiến thắng của Trần Công Công/Nguyễn Quyết Chiến ở Four-ball, và Nguyễn Chung Hải/Nguyễn Thanh Tuấn ở Foursomes, trong khi để thua ở 4 trận đấu còn lại. 2 điểm có được chỉ giúp Hà Tĩnh xếp vị trí thứ 8, xếp trên duy nhất Hội Golf Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày thi đấu thất bại đó dường như không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên Hà Tĩnh, ngược lại đội tuyển đến từ miền Trung thi đấu vô cùng tự tin và có những màn trình diễn bùng nổ ở ngày đấu thứ 2. Kết quả là đội tuyển Hà Tĩnh giành chiến thắng tới 5 trong 6 trận đấu Single Match, qua đó vươn lên vươn lên vị trí thứ 3 chung cuộc và giành về tấm Huy chương Đồng của giải.

Hội Golf Hà Tĩnh bứt phá mạnh mẽ ở ngày 2.

Với 7 điểm trong tay, Hà Tĩnh kém đội vô địch Hà Nội 2 điểm, và chỉ kém 0,5 điểm so với đội về nhì Quảng Nam.

Các trận thắng của Hà Tĩnh trong ngày cuối thuộc về Trần Công Công, Nguyễn Quyết Chiến, Nguyễn Chung Hải, Nguyễn Tuấn Việt và Trần Đức Thắng. Trong khi đó, trận thua duy nhất là của Nguyễn Xuân Hoài trước Nguyễn Quang Nam của đội vô địch Hà Nội.