Jimmy Dunne đã từ chức khỏi vai trò của mình trong Ban chính sách PGA Tour. Quyết định này đã có hiệu lực ngay lập tức, theo một báo cáo trên Sports Illustrated.

Jimmy Dunne là một trong những nhân vật cấp cao của PGA Tour đằng sau thỏa thuận khung được công bố vào ngày 6/6 năm ngoái với Quỹ đầu tư công (PIF) của Ả Rập Xê-út.

Trong lá thư từ chức của mình, Dunne cho biết giờ đây ông cảm thấy “vai trò của mình hoàn toàn thừa”. Dunne gia nhập Ban chính sách vào tháng 1/2023 và cùng với ủy viên PGA Tour Jay Monahan và chủ tịch hội đồng quản trị Ed Herlihy đã đàm phán thỏa thuận khung với thống đốc PIF Yasir Al-Rumayyan, điều này đã gây ra làn sóng chấn động trong môn thể thao này.

Jimmy Dunne chính thức từ chức khỏi Ban Chính sách PGA Tour.

Ngày hết hạn ban đầu là ngày 31/12 năm ngoái đối với thỏa thuận khung đã được gia hạn và các cuộc đàm phán được cho là vẫn đang diễn ra giữa đại diện PGA Tour và PIF. Các tay golf từ cả hai phía đã bất ngờ trước thông báo ngày 6/6, với việc Monahan bổ sung một ghế trong Ban Chính sách PGA Tour cho Tiger Woods sau đó.

Jimmy Dunne phát biểu trong phiên điều trần của Tiểu ban Chính phủ và An ninh Nội địa Thượng viện tại Washington DC vào năm 2023.

Toàn thư từ chức của Jimmy Dunne

Kính thưa Ban lãnh đạo,

Sau những trăn trở về vai trò của mình trong Ban Chính sách PGA Tour, tôi đã quyết định rằng đã đến lúc phải từ chức, vì vậy tôi sẽ từ chức có hiệu lực ngay lập tức.

Khi tôi tham gia vào Hội đồng quản trị vào tháng 1/2023, tất cả mọi người đều lo ngại về mối đe dọa của LIV Golf. LIV đã thu hút thành công một số tay golf hàng đầu của chúng tôi, bao gồm cả một số nhà vô địch lớn. Rõ ràng là vết nứt sẽ gây thiệt hại lớn cho chúng tôi. Trên hết, Tour còn vướng vào một vụ kiện tụng nặng nề, tốn kém, không được chào đón và không chắc chắn. 

Theo chỉ đạo của Ủy viên Monahan, tôi đã làm việc với chủ sở hữu đa số của LIV, Quỹ Đầu tư Công, để xem liệu chúng tôi có thể chấm dứt các vụ kiện và thống nhất trò chơi hay không. Điều quan trọng là chúng tôi đã có thể đi đến một thỏa thuận, trong đó các vụ kiện được bác bỏ ​​và tạo ra một con đường đã được để Tour tiếp tục kiểm soát môn golf chuyên nghiệp. Vì không có điều khoản độc quyền nên người chơi có đầy đủ các lựa chọn để tìm kiếm nhà đầu tư bên ngoài. Điều đó dẫn đến cam kết trị giá hàng tỷ đô la từ Tập đoàn thể thao chiến lược. Tôi tin rằng lịch sử sẽ có cái nhìn thuận lợi về kết quả này và những cơ hội rất thực tế mà Tour hiện đang mang lại.

Như bạn đã biết, tôi đã không được yêu cầu tham gia đàm phán với PIF kể từ tháng 6/2023. Trong lời khai của tôi tại phiên điều trần tại Thượng viện, tôi đã nói rằng tôi có ý định bỏ phiếu cùng với Giám đốc Người chơi nếu đạt được thỏa thuận cuối cùng với PIF. Vì số lượng người chơi hiện nhiều hơn số lượng Giám đốc trong Hội đồng quản trị và không có tiến triển đáng kể nào đạt được đối với giao dịch với PIF, nên tôi cảm thấy phiếu bầu và vai trò của mình hoàn toàn không cần thiết.

Điều quan trọng là Hội đồng phải tránh để những thay đổi của ngày hôm qua ảnh hưởng đến các quyết định của ngày hôm nay, đặc biệt là khi chúng ảnh hưởng đến các cơ hội trong tương lai của Tour. Thống nhất golf chuyên nghiệp là điều quan trọng để khôi phục sự quan tâm của người hâm mộ và hàn gắn những vết thương còn sót lại sau những rạn nứt. 

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả các Giám đốc trong hơn một năm rưỡi qua. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã làm việc chăm chỉ và cống hiến trong giai đoạn đầy thử thách này. Tôi muốn bạn biết rằng, sẽ không có ai nỗ lực hết mình để giúp Tour thành công hơn tôi. Golf đã mang lại cho tôi nhiều hơn những gì tôi có thể đền đáp, và vì điều đó, tôi sẽ mãi biết ơn.

Trân trọng,

Jimmy Dunne