Crushers GC do Bryson DeChambeau làm đội trưởng buộc phải có sự thay đổi nhân sự trong sự kiện đầu tiên ở nửa sau của mùa giải LIV Golf 2024.

Hiện tại, Crushers GC đang dẫn đầu trên Bảng xếp hạng đồng đội của LIV Golf với 105,5 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Legion XIII 11,5 điểm. Để có được vị trí này, cả 4 thành viên trong đội đã nỗ lực đem về 2 chiến thắng liên tiếp tại các sự kiện ở Jeddah và Hong Kong, cùng với đó là các thứ hạng tốt khác.

Tuy nhiên, khi bước sang nửa sau của mùa giải, đội hình của Crushers GC sẽ có đôi chút xáo trộn. Trong đó, Bryson DeChambeau, Paul Casey và Anirban Lahiri vẫn sẽ cùng nhau tham dự sự kiện LIV Golf Houston cuối tuần này. Thành viên còn lại là Charles Howell III đã gặp chấn thương ở chân và không thể thi đấu, dự kiến anh sẽ trở lại ở sự kiện tiếp theo diễn ra tại Nashville.

“Tôi nhận được một tin nhắn khoảng 4 hoặc 5 ngày trước đây, và anh ấy nói: ‘Tôi xin lỗi, tôi sẽ không thể tham gia, tôi đang bị gãy chân’. Anh ấy có vẻ như bị gãy xương chày ở chân trái”, Bryson DeChambeau nói. 

“Nhưng anh ấy nói với tôi đó chỉ là một vết rạn nhỏ ở chân, và anh ấy nói rằng anh ấy không thể tham gia tuần này, nhưng anh ấy đang cố gắng chuẩn bị cho sự kiện ở Nashville, điều đó thật tuyệt”.

Do đó, đội trưởng Bryson DeChambeau cần một người thay thế cho Charles Howell III, và người được lựa chọn là John Catlin. 

Tour pro's list of quirky golf 'accomplishments' grows by becoming first to shoot 59 on Asian Tour | Golf News and Tour Information | GolfDigest.comJohn Catlin sẽ thay thế Charles Howell III thi đấu cho Crushers GC

Kể từ đầu năm, John Catlin thi đấu vô cùng thành công với 2 chiến thắng liên tiếp trên Asian Tour tại International Series Macau và Saudi Open. Nhờ đó, golfer người Mỹ cũng đang dẫn đầu trên Bảng xếp hạng Asian Tour Order of Merit, vượt mặt David Puig và Carlos Ortiz của LIV Golf. 

Tại International Series Macau, John Catlin đã trở thành golfer đầu tiên trong lịch sử Asian Tour đạt thành tích 59 gậy và lên ngôi vô địch. Trước đây, anh đã có 3 lần vô địch DP World Tour, tất cả đều diễn ra trong khoảng cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Đến nay, John Catlin đã bỏ túi tổng cộng 13 chiến thắng chuyên nghiệp, trong đó có 6 danh hiệu Asian Tour. 

“Tôi đã chơi golf một chút với John Catlin khi chúng tôi còn là golfer trẻ. Tôi đã biết anh ấy từ lâu, và anh ấy chơi golf rất tuyệt. Tôi nghĩ anh ấy sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho Crushers GC tuần này”, đội trưởng Bryson DeChambeau nói. 

“Đó là một cơ hội tuyệt vời, một cơ hội để tôi tiến thêm một bước nữa trong sự nghiệp của mình”, John Catlin cho biết sau khi được tham gia vào Crushers GC. “Tôi rất mong được xem liệu mình có thể giúp được gì cho đội hay không”.

LIV Golf Houston sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Golf Club of Houston – địa điểm đăng cai sự kiện Shell Houston Open trên PGA Tour từ năm 2006 đến 2019. Nhiều thành viên của LIV Golf từng vô địch nhiều sự kiện khác nhau trên chính sân đấu này, trong đó chiến thắng cuối cùng của Anthony Kim cũng diễn ra tại đây. 

Ngay sau tuần đấu này, 12 thành viên của LIV Golf sẽ tiến đến Pinehurst No.2 để tham dự giải major thứ 3 trong năm – U.S. Open 2024.