Lexi Thompson đã tự nhủ mình sẽ không khóc, nhưng giọng cô nghẹn lại ngay khi bắt đầu nói về sự cô đơn của cuộc sống trên Tour. Golfer 29 tuổi người Mỹ quyết định sẽ giải nghệ khỏi golf chuyên nghiệp toàn thời gian vào cuối mùa giải 2024.

Lexi Thompson giải nghệ ở tuổi 29.

Thông báo giải nghệ của Thompson được đưa ra vào thứ Ba tại U.S. Women’s Open lần thứ 79 tại Lancaster Country Club, nơi Thompson sẽ có lần thứ 18 liên tiếp tham gia giải đấu. Lịch sử của cô với Women’s Open bắt đầu vào năm 2007 tại Pine Needles, khi cô bé 12 tuổi đầy tài năng trở thành người trẻ nhất từng thi đấu. Dù chưa bao giờ thắng U.S. Women’s Open, nhưng cô cảm thấy đây là nơi phù hợp để thông báo tin tức.

“Tôi cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và hài lòng với quyết định lần này. Tôi mong đợi những gì cuộc sống sẽ mang lại cho tôi ngoài golf.” Thompson nói.  

Thompson giành danh hiệu LPGA đầu tiên ở tuổi 16, kỷ lục sau này bị phá bởi Lydia Ko, 15 tuổi. 11 chiến thắng trên LPGA của cô bao gồm Chevron Championship năm 2014, danh hiệu major duy nhất của cô. Chiến thắng gần đây nhất của cô trên LPGA là tại Shoprite LPGA Classic năm 2019.

Dù đã chiến đấu với chấn thương tay trong một thời gian dài, nhưng Thompson chia sẻ giờ đây cô không còn bị đau khi swing. Do đó, golfer người Mỹ vẫn còn nhiều mục tiêu cho mùa giải này, bao gồm việc cố gắng giành suất tham dự Solheim Cup.

Về kế hoạch tiếp theo, Thompson không loại trừ việc tham gia thêm các sự kiện LPGA sau năm nay. Điều đó có nghĩa rằng cô sẽ trở thành một golfer chuyên nghiệp bán thời gian. Cô hy vọng sẽ sớm ra mắt một ứng dụng thể dục và một ngày nào đó sẽ lập gia đình.

“Golf đã là cuộc sống của tôi từ khi tôi 5 tuổi, thi đấu từ khi tôi 7 tuổi,” Thompson nói. “Tôi chưa từng biết nhiều về những thứ khác trong cuộc sống, nhưng đối với tôi đây vẫn là một cuộc sống tuyệt vời.”

Dù có rất nhiều thành công trong 13 mùa giải trên Tour, nhưng Thompson cũng phải trải qua nhiều cay đắng, đặc biệt là tại ANA Inspiration năm 2017 khi cô phải nhận 4 gậy phạt ở vòng cuối. Thompson đang dẫn đầu giải đấu lúc đó, và cuối cùng phải chịu thua So Yeon Ryu trong trận playoff.