Là ngôi sao hạng A trong golf, nhưng Nelly Korda đã thấy mình trở nên nhỏ bé khi dự kỳ diễn mới nhất của sự kiện thời trang hoành tráng và quyến rũ nhất thế giới.

“Tôi cứ như hạt cát vì xung quanh toàn người nổi tiếng, chỉ biết im lặng ngắm họ khi xếp hàng lên sảnh chính. Choáng ngợp nhất là lúc gặp ca sĩ Shakira trong bộ váy đỏ”, Korda kể lại cảm xúc với giới truyền thông hôm 8/5, hai ngày sau lần đầu góp mặt tại Met Gala vốn quy tụ hàng loạt nhân vật nổi tiếng ở Mỹ.

  • Korda tỏa sáng trên thảm đỏ Met Gala 2024 ở New York ngày 6/5. Ảnh: LPGA

Cô được vé mời giá chuẩn 75.000 USD với tư cách khách của doanh nhân Casey Wasserman và là golfer đầu tiên tham dự đêm hội lừng danh trong 11 năm qua, sau Tiger Woods hồi 2013.

Khi lên trang phục cho Met Gala 2024 ở New York, Korda thử hai bộ do Oscar de la Renta thiết kế. Sau khi chọn xong, cô lại thấy một chiếc đầm kết hoa chung nhà tạo mẫu và quyết định mặc nó trước giờ vào thảm đỏ chỉ 20 phút. Trong thời gian ngắn ngủi ấy, đội hậu kỳ phải tất bật thay đổi lại kiểu tóc cũng như cách trang điểm phù hợp cho golfer 25 tuổi gốc Florida.

Quyết định, dù chóng vánh, đã giúp Korda “toả sáng” trên thảm đỏ, theo báo chí chuyên ngành golf Mỹ.

  • Korda tỏa sáng trên thảm đỏ Met Gala 2024 ở New York ngày 6/5. Ảnh: LPGA
  • Korda trong lúc được trang điểm, chuẩn bị trang phục để dự Met Gala 2024. Ảnh: X / @OscardelaRenta

Tuần này, Korda dự Founders Cup, ở New Jersey, nếu vô địch sẽ đạt mạch sáu lần vô địch và là golfer lập chuỗi thắng dài nhất trong lịch sử LPGA Tour với năm thành lập 1950. Vòng 1 Founders Cup kết thúc sáng nay 10/5, giờ Hà Nội. Kết quả chặng mở màn ghi nhận Korda đứng T18 với điểm -3 trong khi đỉnh bảng thuộc về Rose Zhang ở mức -9, trên sân par72.

Trước Founders Cup, Korda cùng huyền thoại Nancy Lopez và Annika Sorenstam giữ kỷ lục năm lần vô địch liên tiếp trên đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ. Chiến tích đó, Lopez ghi hồi 1978, Sorenstam trong giai đoạn 2004-2005, còn Korda từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay.

Với phong độ hiện tại, Korda được xem là “bom tấn” sau gần hai năm mờ nhạt trên LPGA Tour vì bệnh và chấn thương.

Korda đấu golf chuyên nghiệp từ 2016, sau một năm vào được LPGA Tour. Trên đấu trường này, cô đã qua gần 135 giải trong đó, tiền thưởng gộp hiện hơn 11 triệu USD, 13 lần vô địch, tính cả hai major – Women’s PGA Championship 2021 và Chevron Championship tháng trước. Tổng thời gian Korda nắm ngôi số một thế giới hiện ở mốc 44 tuần.

Quốc Huy