Nelly Korda đã nắm quyền kiểm soát tại Mizuho Americas Open để hướng đến chiến thắng thứ 6 trong mùa giải.

Nelly Korda đang trên đường đến với chiến thắng thứ 6 trong mùa giải 2024

Sau khi chứng kiến Rose Zhang kết thúc chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp của mình tại Cognizant Founders Cup tuần trước, Nelly Korda không mất nhiều thời gian để nắm lợi thế để chiến thắng trong một giải đấu khác để hướng đến chiến thắng tiếp theo. Với tổng điểm -13 sau 3 vòng tại sân Liberty National, Nelly Korda đang dẫn đầu bảng xếp hạng Mizuho Americas Open.

Nelly Korda mở đầu giải đấu với kết quả 70 gậy (-2), tiếp theo là 68 (-4) và cô ghi 7 điểm birdie ở vòng 3, không mắc bogey nào để có vòng đấu 65 gậy.

Nelly Korda sẽ bước vào vòng cuối Mizuho Americas Open với cách biệt 2 gậy trước Hannah Green, mục tiêu giành chiến thắng thứ 6 trong 7 sự kiện gần đây trên LPGA Tour.

Nelly Korda đã tạo nên rất nhiều dấu ấn ở mùa giải này, khi trở thành golfer thứ ba trong lịch sử sau Nancy Lopez (1978) và Annika Sorenstam (2004-2005) giành chiến thắng liên tiếp 5 giải đấu trên LPGA Tour.

Một chiến thắng tại Liberty National sẽ khiến Korda trở thành golfer đầu tiên giành được 6 chiến thắng trong một mùa giải kể từ thành tích của Inbee Park vào năm 2013. Cô cũng sẽ cân bằng thành tích của Annika Sorenstam trở thành golfer có 6 chiến thắng nhanh nhất trong một mùa giải. Năm 2005, golfer người Thụy Điển đã có 6 chiến thắng sau 8 lần ra sân.