Golfer số 1 thế giới người Mỹ, Nelly Korda đã giành về chiến thắng thứ 6 của mình trong năm nay tại giải Mizuho Americas Open. Chức vô địch này giúp golfer 25 tuổi lập được vô số các kỷ lục trên LPGA Tour.

Nelly Korda vô địch Mizuho Americas Open 2024.

Đầu tiên, Korda trở thành thành viên LPGA Tour thứ 4 trong lịch sử vô địch ít nhất 6 lần, trước khi lịch trình của hệ thống bước qua tháng 6. Đây cũng là lần đầu tiên LPGA sở hữu một golfer vô địch tới 6 lần trong một mùa giải, kể từ Inbee Park năm 2013. Bên cạnh đó, Mizuho Americas Open 2024 cũng đánh dấu chiến thắng thứ 5 liên tiếp của Nelly Korda, cân bằng kỷ lục chuỗi vô địch dài nhất trên LPGA Tour.

Bước vào ngày đấu chung kết của giải, Nelly Korda dẫn đầu BXH với lợi thế 2 gậy dẫn trước so với golfer người Úc Hannah Green. Khởi đầu không thuận lợi với 3 bogey sau 7 hố khiến Korda bị Green vượt mặt, tuy nhiên kết thúc hố 17, cả 2 cùng ở vị trí đồng dẫn đầu.

Ở thời điểm mang tính then chốt nhất, Green đã không còn giữ được bình tĩnh và mắc lỗi ở cú phát bóng, dẫn đến điểm bogey vô cùng đáng tiếc. Trong khi đó, Nelly Korda không phạm phải sai lầm nào và giành chiến thắng với điểm par ở hố 18.

Golfer số 1 thế giới sẽ có một tuần nghỉ ngơi, trước khi chính thức tiến tới U.S. Women’s Open, giải major diễn ra từ ngày 30 tháng 5 tại Lancaster Country Club, Hoa Kỳ.