Nỗ lực giành sáu chiến thắng lịch sử liên tiếp tại LPGA của Nelly Korda gần như đã biến mất sau vòng đấu thứ ba của Cognizant Founders Cup 2024, khi cô kém người dẫn đầu đến 11 gậy.

Tay golf nữ số 1 thế giới Nelly Korda đã ghi  73 gậy ở vòng đấu thứ ba Cognizant Founders Cup, diễn ra tại Upper Montclair Country Club và kém golfer dẫn đầu Madelene Sagstrom 11 gậy để tiến vào vòng chung kết. 

Nelly Korda chia sẻ: “Tôi đã mắc quá nhiều lỗi ngớ ngẩn và đối thủ của tôi lại chơi quá tốt. Vì vậy, bây giờ khoảng cách đã trở nên ngày càng lớn.”

Theo Justin Ray, nhà phân tích dữ liệu chính của KPMG Performance Insights của LPGA, thành tích 73 gậy của Korda là lần đầu tiên sau 22 vòng đấu cô ấy không vượt qua được mức trung bình trên sân là 71,7 gậy.

f5d08593f3a852f60bb9.jpg (60 KB)
Korda ghi 73 gậy ở vòng ba Cognizant Founders Cup 2024.

Trong khi đó, Sagstrom, người đang tìm kiếm chiến thắng ở giải đấu thứ hai, đã ghi 66 gậy -6 và bogey free ở vòng thứ ba để đạt tổng điểm -19 và dẫn trước một gậy so với Rose Zhang (67). Họ đã đấu với nhau hai lần trong trận fourballs tại Solheim Cup năm ngoái, nơi Sagstrom đã thắng Zhang với tỷ số 1-0-1. 

1715472659350.jpeg (40 KB)
Madelene Sagstrom của Thụy Điển đang tìm kiếm danh hiệu LPGA thứ hai.

Sagstrom, 30 tuổi, giải thích rằng khi thi đấu cùng Zhang, cô muốn tập trung vào việc duy trì nhịp điệu mà cô đã phát triển kể từ khi kết thúc 65gậy tại JM Eagle LA Championship hai tuần trước. Về phần Zhang, dù đối đầu với một vận động viên kỳ cựu LPGA 8 năm này, cô không hề tỏ ra lo lắng. Cô quan sát và tìm ra sự khác biệt giữa năng lượng trẻ trung của cô và năng lượng của một tay golf giàu kinh nghiệm như Sagstrom, cũng như coi đây là một cơ hội học tập trong giai đoạn đầu của sự nghiệp lâu dài.

Zhang nói: “Tôi luôn ngưỡng mộ Madelene. Cô ấy là một cựu chiến binh, nên tôi thực sự chỉ đang cố gắng học hỏi và xem cô ấy làm việc như thế nào.”