Tay golf số 1 thế giới Scottie Scheffler giải thích lý do caddie quen thuộc của anh – Ted Scott sẽ vắng mặt vào vòng ba PGA Championship 2024.

Nhà vô địch Masters Scottie Scheffler đang nỗ lực giành danh hiệu Major thứ hai trong năm tại PGA Championship, nhưng nếu muốn đạt được mục tiêu, anh ấy sẽ cần phải làm được điều đó mà không có caddie lâu năm Ted Scott ở vòng ba.

Scott sẽ đồng hành cùng Scheffler trong hai vòng đầu tiên, nhưng anh sẽ không góp mặt trong Moving Day cực kỳ quan trọng vì đây là lễ tốt nghiệp của con gái.

GettyImages-1390737425.jpg (161 KB)
Ted Scott sẽ vắng mặt vì tham dự lễ tốt nghiệp của con gái.

Scott đã từng làm caddie cho khá nhiều ngôi sao từ Bubba Watson đến Grant Waite, Paul Azinger đến Olin Browne, nhưng Scheffler có lẽ là người giúp anh kiếm được nhiều nhất. Scott gần như đã nghỉ hưu vào năm 2021, sau khi chia tay với Watson, nhưng một cuộc gọi từ Scheffler đã bắt đầu một mối quan hệ hợp tác đầy thành công. Kể từ khi trở thành caddie của Scheffler vào cuối năm 2021, thu nhập ước tính của Scott được dự đoán là dưới 5 triệu USD.

Scottie Scheffler nói: “Teddy sẽ về nhà vào tối thứ Sáu, trở về vào tối thứ Bảy sau lễ tốt nghiệp – hoặc có thể là tối muộn thứ Bảy, tôi chắc chắn sau đó họ sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ. 

Đó là điều mà chúng tôi đã nói đến từ khi bắt đầu mối quan hệ của mình, đó là gia đình luôn được đặt lên hàng đầu, và điều đó đối với tôi cũng như đối với caddie của tôi. 

Ted Scott đã chủ động nói với tôi từ đầu năm nay, vì vậy tôi đã sắp xếp một caddie dự phòng. Một trong những người bạn của tôi hỗ trợ tôi ở vòng 3, sau đó Ted sẽ quay lại tham gia vòng chung kết.”

JRkzviEp2QYzTE3AmcdqFK-1024-80.j.jpg (86 KB)
Scottie Scheffler và caddie thân thuộc của mình.

Về Scottie Scheffler, anh nổi tiếng không chỉ vì màn trình diễn ấn tượng trên sân mà còn vì cách anh ấy cư xử ngoài sân golf, trong đó có cả việc anh cư xử luôn đẹp với caddie của mình. Bên cạnh đó, anh còn là một tay golf tài năng. Scottie Scheffler là tay golf xuất sắc nhất thế giới trong vài năm gần đây. Scottie Scheffler là golfer thứ tư giành được Giải thưởng Jack Nicklaus trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi giải thưởng được thành lập vào năm 1990, cùng với Fred Couples (1991, 1992), Nick Price (1993, 1994) và Woods,… Họ là những tay golf nhiều lần giành được danh hiệu “Người chơi của năm”.

FfHLEFoUW4aGft6oFKUU4m-768-80.jp.jpg (78 KB)
Scheffler vô địch RBC Heritage 2024.

Scheffler đã giành chiến thắng hai lần trong mùa giải 2022-23 để bảo vệ thành công danh hiệu của mình tại WM Phoenix Open. Anh cũng đã giành chiến thắng trong Hero World Challenge vào tháng 12. Scheffler đã có một mùa giải 2022-2023 ngoạn mục, với 21 Top 25 ở 23 giải đấu đã diễn ra, trong đó có 17 Top 10 và hai chiến thắng. Ngoài ra, tay vợt người Texas đã lập kỷ lục 18 lần liên tiếp lọt vào Top 12 từ tháng 11/2022 đến tháng 7/2023. Scheffler chưa bao giờ bỏ lỡ cơ hội nào và lập kỷ lục Tour về số tiền chính thức kiếm được nhiều nhất trong một mùa giải ở mức 21.014.342 đô la, phá kỷ lục của chính anh ấy đã lập ở mùa giải trước (14.046.910 đô la).

image_(2).jpg (81 KB)
Scheffler vô địch giải major đầu tiên trong năm.

Scottie Scheffler tiếp tục khẳng định được uy lực của tay golf số 1 Thế giới khi một lần nữa khoác lên mình Green Jacket sau vòng chung kết “bất khả chiến bại” ở The Masters 2024. là danh hiệu thứ ba trong năm của Scottie, sau Arnold Palmer Invitational và The Players, đưa anh trở thành golfer thứ 18 trong lịch sử giải đấu có trên một lần đăng quang. Trong mùa giải này, “ngựa chiến” Scottie có 7 lần về đích trong top 10 sau 8 giải đấu, thành tích tệ nhất cho tới hiện tại là T-17 American Express vào tháng Một. Sau năm lần tham dự The Masters trong sự nghiệp, Scheffler chưa từng lọt khỏi top 20.