Theo Weather Channel, sẽ xuất hiện mưa bão tại Valhalla Golf Club khiến giải major sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Thời tiết luôn là một vấn đề đối với những môn thể thao ngoài trời như golf và giải PGA Championship cũng không ngoại lệ. Thời tiết đã khiến vòng tập và họp báo trước thềm giải đấu đã bị hủy bỏ. Đây là điều hiếm thấy vì các cuộc họp báo thường được tổ chức trong nhà. Mặc dù vậy, thời tiết bên ngoài đủ xấu để đảm bảo việc đưa mọi người về nhà một cách hiệu quả để tránh mọi nguy hiểm. Vì vậy, BTC đã quyết định hủy.

1715694474341.jpg (122 KB)

Vẫn còn phải xem liệu giải PGA Championship có bị trì hoãn hoặc bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay không. Tuy nhiên, dự báo cho cuối tuần không thực sự khả quan.

Thứ Năm, tức là thời gian diễn ra vòng mở màn major, có 9% khả năng có mưa tại Valhalla, vì vậy trời sẽ đủ quang đãng mà không gặp khó khăn gì. Sang đến vòng hai là ngày có khả năng mưa cao nhất: 82%. Theo Weather Channel, bão có thể sẽ làm gián đoạn vòng hai. Vòng ba có 37% khả năng có mưa và vòng chung kết là 22%. 

1715694822530.jpg (50 KB)
Dự báo tại Louisville.

Số lượng khán giả kỷ lục dự kiến ​​sẽ có mặt tại Valhalla Golf Club, dự kiến khoảng 200.000 người hâm mộ cuồng nhiệt sẽ góp mặt sau khi bán được kỷ lục cho cả vé thông thường và vé khách sạn, khẳng định nhu cầu được xem trực tiếp những trận đấu hay nhất thế giới đã tăng lên rất nhiều.