Lên chuyên nghiệp vào năm 1992, Phil Mickelson đã trải qua nhiều thăng trầm trong hơn 3 thập kỷ để tạo nên sự nghiệp chơi golf thuộc hàng huyền thoại lịch sử.

53 tuổi vẫn đánh được trên 300 yards

Ở tuổi 53, Phil Mickelson tự nhận định với truyền thông rằng thời gian thi đấu đỉnh cao của anh đã bước sang sườn dốc. Tuy nhiên “Lefty” vẫn còn giữ được phong độ vượt xa nhiều golfer đàn em khi vừa tạo nét tại LIV Singapore với cú phát bóng đầy uy lực trên hố 18 par-5 với khoảng cách 300 yards.

Có thể nói, không có quá nhiều người ở độ tuổi như Phil, chưa nói đến thi đấu chuyên nghiệp, có đủ thể lực và độ dẻo dai để thực hiện được cú đánh đó. Chính vì vậy, highlights trong ngày thi đấu của Phil Mickelson đã chứng minh tại sao anh lại có thể trụ vững vị thế “huyền thoại sống” của golf sau hơn 30 năm.

Kể từ khi gia nhập LIV, Mickelson đã không có được thành tích như kỳ vọng và trạng thái thi đấu của anh cũng không còn ổn định như thời còn là tuyển thủ PGA Tour, dẫu thi thoảng anh vẫn ghi dấu ấn với những chặng đấu mạnh mẽ (Á quân The Masters 2023). Phil xếp hạng 34 cá nhân trước tuần LIV Golf Singapore, và dù anh sở hữu cú phát bóng ấn tượng nhất trong ngày, anh vẫn kết thúc vòng mở màn với kết quả +1, đứng T-41 trên tổng số 54 VĐV. 

GettyImages-2150256178.jpeg (181 KB)

Đã suy nghĩ về hai từ “giải nghệ”

“Bây giờ tôi đã 53 tuổi, và sự nghiệp của tôi, mọi người đều rõ mà… nó đang đi đến hồi kết rồi”, Mickelson trả lời trong buổi phỏng vấn với Bloomberg TV một cách ấp úng, khác hẳn với sự tự tin mà người hâm mộ vẫn thường thấy của một tay golf từng là “kỳ phùng địch thủ” của Tiger Woods. “Bây giờ, tôi muốn giúp những người khác tìm thấy niềm vui và sự thỏa mãn giống như cách mà golf đã mang lại cho tôi.”

Hiện chưa rõ thời hạn hợp đồng của Mickelson tại LIV. Anh trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng đầu tiên ký hợp đồng nhiều năm với vòng đua ly khai của Greg Norman và hiện là đội trưởng của nhóm HyFlyers GC. Tuy nhiên, Mickelson vẫn tỏ ra kiên định với niềm tin LIV Golf League sẽ còn phát triển mạnh mẽ, bền vững và lâu dài dù cho không còn anh xuất hiện trên đấu trường.

Trước mắt, Phil Mickelson vẫn đang đặt ra mục tiêu hoàn thành Grand Slam sự nghiệp với mảnh ghép còn thiếu cuối cùng là US Open.