Scottie Scheffler đã đứt mạch chuỗi vòng đấu có điểm số từ par hoặc tốt hơn của mình sau vòng đấu thứ 3 tại PGA Championship 2024.

Vòng 3 của một giải golf được gọi là Moving Day)vì một lý do rất đơn giản – đó là cơ hội để các golfer tạo ra sự khác biệt trên bảng xếp hạng.

Tại PGA Championship 2024 diễn ra tại Valhalla Golf Club, có tới 54 golfer đã ghi điểm dưới par trong vòng 3, bao gồm 14 người đánh 67 gậy (-4) hoặc tốt hơn. Nổi bật nhất là Shane Lowry, golfer đã cân bằng kỷ lục điểm số thấp nhất ở một giải Major với vòng đấu bogey free 62 gậy (-9). Anh đã nhảy vọt 25 bậc trên bảng xếp hạng và đang xếp vị trí T4, 2 gậy kém hơn nhóm dẫn đầu gồm Xander Schauffele và Collin Morikawa.

Justin Rose cũng có một ngày thi đấu ấn tượng với bảng điểm 64 gậy (-7), nhảy lên vị trí T7 cùng với đồng đội tuyển Ryder Cup Robert MacIntyre.

Scottie Scheffler và caddie tạm thời Brad Payne tại vòng 3 PGA Championship 2024. Ảnh: Getty Images

Đi ngược với những điểm nhấn về phong độ xuất sắc, vòng 3 PGA Championship 2024 cũng chứng kiến sự khó khăn của Scottie Scheffler.  

Scottie Scheffler vừa trải qua một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình, anh đã bị cảnh sát bắt giữ và tạm giam, cùng cáo buộc 4 tội danh trước khi vòng 2 PGA Championship bắt đầu. Trở lại sân thi đấu sau khi được trả tự do, Scottie Scheffler đánh 66 gậy để nằm trong nhớm cạnh tranh danh hiệu.

Nhưng chỉ một ngày sau, với thông tin sẽ phải hầu toà vào thứ Ba tới, cùng với việc thiếu vắng caddie tin cậy Ted Scott bên cạnh (Scott đã về nhà để tham dự lễ tốt nghiệp trung học của con gái), Scottie Scheffler đã có vòng đấu thất vọng nhất trong gần 1 năm qua.

“Quá nhiều sai lầm,” Scheffler nói với CBS. “Tôi đã đến đây hy vọng sẽ có một vòng tốt nhưng đã không hoàn thành.”

Scottie Scheffler đánh 1 double, 2 bogey chỉ trong 4 hố đầu tiên của vòng 3 và ngày thi đấu của anh kết thúc với kết quả 73 gậy (+2). Đây là điểm số cao nhất của Schefler kể từ vòng ba của Tour Championship 2023. Đây là vòng đầu tiên Scheffler đánh dương gậy trong mùa giải này, sau 10 sự kiện và 41 vòng thi đấu có điểm Even par hoặc tốt hơn. Các chỉ số thống kê của Scottie Scheffler đều nằm ngoài Top 10, đây là điều chưa từng thấy trên PGA Tour trong 1 năm qua. Kết quả khiến Scheffler trượt xuống vị trí T-24 với -7 gậy, cách nhóm dẫn đầu 8 gậy.