Golfer số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ) hụt ngôi vô địch giải đấu Charles Schwab Challenge về tay đồng hương Davis Riley.

Ngày thi đấu chung kết của Charles Schwab Challenge diễn ra sáng nay (27/5), tại Texas (Mỹ). Trong ngày thi đấu này, Davis Riley hoàn thành giải đấu của mình với tổng điểm -14 gậy, đoạt ngôi vô địch.

Davis Riley vô địch Charles Schwab Challenge (Ảnh: Getty).

Người thất bại trước Davis Riley là số một thế giới Scottie Scheffler. Tay golf nổi tiếng này về nhì với tổng điểm -9 gậy. Đồng hạng nhì với Scottie Scheffler là Keegan Bradley (Mỹ).

Trong khi đó, cựu số 2 thế giới Collin Morikawa (Mỹ) đứng thứ 4 với tổng điểm -8 gậy. Tất cả các golfer vừa nêu sẽ cạnh tranh suất xuất hiện trong đội tuyển golf Mỹ, tham dự Olympic Paris 2024.

Scottie Scheffler không thể giành ngôi vô địch (Ảnh: Getty).

Đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (Mỹ) đang có phong độ rất cao, khi anh vừa vô địch PGA Championship hồi tuần trước. PGA Championship là giải đấu thuộc hệ thống major (tương đương với tính chất các giải Grand Slam trong môn quần vợt).

Sau khi vô địch PGA Championship, Xander Schauffele tạm nghỉ, không tham dự Charles Schwab Challenge.

Với Davis Riley, chiến thắng tại Charles Schwab Challenge mới chỉ là danh hiệu thứ 2 trên PGA Tour (tương đương với tính chất các giải Master trong môn quần vợt) của golfer này.

Davis Riley cho biết: “Tôi có khởi đầu tốt ở giải năm nay và tôi cố gắng duy trì phong độ ở những ngày thi đấu tiếp theo và đã thành công”.