Một sự cố hi hữu đã xảy ra đối với golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler ngay trước khi bắt đầu ngày thi đấu thứ 2 tại Valhalla Golf Club, dù vậy anh không bị ảnh hưởng quá nặng về mặt tâm lý và vẫn thi đấu xuất sắc như thường lệ.

Scottie Scheffler bị còng tay, bắt giam ngay trước vòng 2 PGA Championship 2024.

Golfer 27 tuổi đã bị cảnh sát tại Louisville bắt vào sáng sớm thứ Sáu và phải đối mặt với 4 cáo buộc khi đang trên đường di chuyển tới Valhalla Golf Club bằng xe hơi. Sau khi bị còng tay, lấy dấu vân tay và chụp ảnh “kỷ niệm”, Scheffler đã được trả tự do và lập tức trở lại sân đấu để kịp giờ thi đấu. Kết quả là Scheffler ghi được 6 birdie để ấn định vòng 2 với thành tích 66 gậy -5 và vươn lên vị trí đồng hạng 4. Với tổng điểm -9, Scheffler chỉ còn kém người dẫn đầu Xander Schauffele 3 gậy.

Trên thực tế, Scheffler thừa nhận rằng trải nghiệm đó không hề vui vẻ gì, và anh đã phải mất một vài hố để có thể trở lại trạng thái tập trung.

“Việc đến đây và cố gắng chơi hôm nay thực sự là một thách thức, nhưng tôi đã cố gắng tối đa để kiểm soát tâm trí của mình, kiểm soát hơi thở của mình.” Scheffler chia sẻ.

Đương nhiên, các khán giả trên sân cũng đều biết về sự việc của golfer số 1 thế giới, và không ít người đã cố gắng gây mất tập trung cho Scheffler. Đã xuất hiện những tiếng hố “Free Scottie” (giải cứu Scottie) sau khi golfer người Mỹ thực hiện xong những cú swing của mình.

“Tôi thực sự không biết mọi người sẽ tiếp đón như thế nào. Tôi cảm thấy họ hò reo ồn ào hơn cho tôi trong hôm nay. Tôi thực sự cảm thấy vậy.” Scheffler cho hay.

Scottie Scheffler vẫn thi đấu tốt với vòng đấu 66 gậy ở vòng 2.

Với thành tích 66 gậy lần này, Scheffler kéo dài chuỗi 43 vòng đấu liên tiếp có kết quả even par hoặc tốt hơn, kể từ Tour Championship tháng 8 năm ngoái. Golfer số 1 thế giới đang đứng trước cơ hội giành về chiến thắng thứ 5 sau 6 giải gần nhất, cũng như danh hiệu major thứ 3 trong sự nghiệp.

 

Kết thúc vòng 2 của PGA Championship 2024, Xander Schauffele vẫn giữ vững ngồi đầu với tổng điểm -12, theo sau là Collin Morikawa với -11 gậy và Sahith Theegala với -10 gậy.