Jordan Spieth mới ghi -3 sau hai vòng Texas Open 2024 trên sân TPC San Antonio par72, nhưng trong hành trình đó lại được chiếc Lexus thể thao đa dụng.

Ngày mở màn, Spieth đánh 73 gậy trong đó ghi bốn birdie, năm bogey, một double bogey và nhờ hole-in-one tại hố 16 mới kéo được điểm vòng lên +1. Trong phong độ thất thường như thế, kết quả hố 16 đã mang về cho cựu số một thế giới một xe Lexus dòng SUV – phần thưởng từ nhà tài trợ của giải cho người ghi điểm ace.

  • Spieth ngồi lên chiếc SUV Lexus với chữ ký lưu niệm trên kính chắn gió do đồng nghiệp Rickie Fowler đặt bút. Ảnh: X / Rex Hoggard GC

Tại hố 16 par3, Spieth lĩnh xe sang khi phát bằng gậy sắt số 7, cách mục tiêu 199 yard.

“Phát xong, tôi liền nhặt cọc đặt bóng mà không nhìn theo vì tin đã đánh đúng dự kiến. Khi nghe mọi người reo hò, tôi đoán bóng sắp vào lỗ. Không ngờ kết quả đúng như thế”, Spieth kể tình huống phát dẫn đến cú ace thứ tư trong sự nghiệp PGA Tour.

Đó cũng là kết quả khả quan khi golfer 30 tuổi gốc Texas vừa đưa gậy sắt số 7 mới toanh vào thực chiến do không vừa ý với cây cũ cùng loại. “Nếu không đổi gậy, tôi chắc không được như thế. Hài thật”, Spieth nói. Qua 11 năm đấu PGA Tour, anh đã dự 266 giải, trong đó ẵm ba major trong 13 cup với tiền thưởng gộp gần 62 triệu USD cùng 26 tuần giữ ngôi đầu bảng golf nam chuyên nghiệp thế giới.

Riêng Texas Open, Spieth từng về nhất với điểm -18 hồi 2021, cũng trên sân TPC San Antonio. Giải kỳ này cùng chiến địa nhưng Spieth dự kiến nhiều khó khăn trên đường tranh ngôi vô địch. Bởi khi kết thúc vòng 2 hôm 5/4, anh, dù ở T10 nhưng điểm giải mới -3, cách đỉnh bảng đến tám gậy. Đứng vị trí đó, Spieth ngang bảy và dưới chín đồng nghiệp, tính cả đương kim số hai thế giới Rory McIlroy.

Quốc Huy