Nhà vô địch cá nhân năm 2023 Talor Gooch sẽ xuất hiện tại PGA Championship 2024 sau khi nhận được lời mời đặc biệt từ phía sự kiện major này.

Sau khi Joaquin Niemann tiết lộ anh đã nhận được lời mời đặc biệt đến PGA Championship, giờ đây đã có thông tin xác nhận rằng hai tay golf LIV nữa sẽ xuất hiện tại Valhalla Major. Đó là Talor Gooch và David Puig. 

Mặc dù không phải là một phương tiện chính thức để vượt qua vòng loại, nhưng thông thường, tất cả mọi người trong top 100 thế giới đều được tham gia các giải đấu. Tuy nhiên, vì LIV Golf không thể cung cấp điểm xếp hạng thế giới nên cả Gooch và Puig đều không được xếp hạng đủ cao để tự động giành được suất tham dự sự kiện. Tuy nhiên, mỗi người đều đã thể hiện rất nhiều phong độ xuất sắc để đảm bảo một vị trí.

pQubUxMVju4PFk284FwFAX-1024-80.j.jpg (117 KB)
Talor Gooch nhận lời mời tham dự PGA Championship 2024.

Tay golf người Mỹ Talor Gooch đã xuất sắc giành chức vô địch cá nhân của LIV Golf năm 2023 nhờ ba chiến thắng của mình, sau đó anh lại thi đấu với phong độ tốt ở mùa giải này. Anh hiện đứng thứ tám trên bảng xếp hạng sau ba lần về đích trong top 10 từ bảy giải đấu cho đến nay, bao gồm cả vị trí thứ tư tại sự kiện gần đây nhất tại Sentosa Golf Club ở Singapore.

Lời mời được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Gooch xác nhận anh sẽ không cố gắng giành quyền tham dự Major thứ ba trong năm, US Open. Lần xuất hiện tại PGA Championship của anh sẽ chỉ là lần thứ hai anh ấy tham dự giải đấu sau T20 vào năm 2022.

Gooch đã thông báo tin này trên nền tảng mạng xã hội của mình: “Tôi rất mong chờ sẽ xuất hiện Valhalla vào tuần tới! Cảm ơn bạn đã gửi lời mời @PGA. Hẹn gặp lại ở đó.” 

talor-gooch_(1).jpg (170 KB)
Talor Gooch đã giành chức vô địch cá nhân của LIV Golf năm 2023.

Bên cạnh Talor Gooch, David Puig cũng đã nhận lời mời đặc biệt để xuất hiện tại sự kiện major này. Mặc dù anh gặp khó khăn phần lớn trong các sự kiện LIV Golf mùa này và đứng thứ 43 trên bảng xếp hạng cá nhân, nhưng ở Asian Tour thì lại khác.  

pkp2KP3ZYNNyXbL6RG4MmF-768-80.jp.jpg (53 KB)

David Puig cũng đang có phong độ xuất sắc ở Asian Tour mùa này.

Vào năm 2024, anh ấy đã có bốn lần tham dự Asian Tour và giành được một chiến thắng, tại IRS Prima Malaysia Open, trong số ba lần về đích trong top 10 khác, gần đây nhất là với vị trí thứ năm tại Saudi Open. Lời mời này đồng nghĩa với Puig sẽ chuẩn bị ra mắt PGA Championship, đây là lần xuất hiện tại Major thứ hai sau T39 tại US Open năm ngoái.