Ngược dòng đánh -3 gậy trong 6 hố cuối, Colin Prater – một giáo viên trung học đã thành công vượt qua vòng loại để tham dự U.S. Open 2024.

U.S. Open 2024: How a high school science teacher punched his ticket to Pinehurst | Golf News and Tour Information | GolfDigest.comGiáo viên trung học – Colin Prater, có vé dự giải major thứ 3 trong năm

Adam Scott, Joaquin Niemann và Zach Johnson đã có tổng cộng hơn 1.000 lần xuất hiện trên PGA Tour, cùng với đó là vô số các danh hiệu trên hệ thống giải đấu cao nhất của làng golf chuyên nghiệp nam. Thế nhưng tại vòng loại U.S. Open, nơi được mệnh danh là ‘ngày dài nhất của golf’, cả 3 cái tên kể trên lại không thể đem về tấm vé tham dự giải major thứ 3 trong năm. 

Thay vào đó, một trong tổng số 44 suất tham dự từ 687 golfer thi đấu ở 10 địa điểm trên đất Mỹ được săn đón ráo riết này, lại thuộc về Colin Prater – một giáo viên khoa học của Trường Trung học Cheyenne Mountain ở Colorado Springs.

Colin Prater sẽ được thử sức tại Pinehurst No. 2 và đối mặt với những golfer hàng đầu thế giới, sau khi vượt qua vòng loại với kết quả 68-73 tại Pronghorn Resort. Ở 18 hố đầu tiên, anh ghi đến 5 birdie và chỉ có duy nhất 1 bogey. Sang 18 hố tiếp theo, golfer nghiệp dư 29 tuổi này đứng trước nguy cơ bị loại khi anh có 5 bogey ở 12 hố đầu tiên, và phải nhờ đến màn tỏa sáng ở những hố cuối với 3 birdie, Colin Prater mới có thể vượt qua vòng loại với đúng 1 gậy tốt hơn nhóm bị loại. 

Anh cũng đã gặp chút may mắn khi hai đối thủ trực tiếp là Trevor Simsby và Davis Bryant đều đã mắc bogey ở hố đấu cuối, qua đó tránh phải bước vào hố play-off tranh một vị trí đến với Pinehurst No. 2.

“Tôi đã mơ ước được chơi ở một sự kiện major kể từ khi còn nhỏ và việc thực hiện được ước mơ đó thật tuyệt vời”, Prater nói.

Đây thực sự là câu chuyện đáng kể để chia sẻ khi anh trở lại trường học với cương vị là một người giáo viên. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Colin Prater bước ra khỏi phòng thí nghiệm để lên sân golf, mà anh thực sự là một người chơi tài năng.

Golfer 29 tuổi đã 2 lần được vinh danh là ‘Player of the Year’ của Hiệp hội Golf Colorado. Ngoài ra, anh còn là huấn luyện đội golf của trường Cheyenne Mountain và từng chơi cho Đại học Colorado – Colorado Springs. Vào năm 2020, Colin Prater trở thành golfer thứ hai kể từ năm 1985 giành được cả chức vô địch Nghiệp dư và Đối kháng của Hiệp hội Golf Colorado trong cùng một năm.

Colin Prater là người vô cùng kỷ luật, anh luôn dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập putting hoặc chipping, cùng với đó là tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản mà anh giảng dạy cho các học viên của mình. Những điều anh làm đã phát huy hiệu quả với tấm vé đến U.S. Open 2024.