Tiger Woods đã hoàn thành 18 hố thi đấu đầu tiên của PGA Championship 2024 với kết quả 72 gậy (+1).

Tiger Woods tại vòng 1 PGA Championship 2024. Ảnh: Getty Images

Với một cơ thể đã trải qua nhiều lần phẫu thuật ở đầu gối và lưng, cùng với những chấn thương từ vụ tai nạn dẫn đến thêm nhiều ca phẫu thuật khác, lịch trình thi đấu của Tiger Woods bị hạn chế nghiêm trọng. Tiger Woods đã hoàn thành vòng đấu thứ 5 liên tiếp của mình trong năm sau 18 hố đấu tại Valhalla Golf Club trong ngày PGA Championship 2024 khởi tranh, trước đó anh đã thi đấu đủ 72 hố tại The Masters.

Một điều tích cực đối với Tiger Woods là anh đã có vòng đấu mở màn tốt nhất trong các giải Major kể từ The Masters 2022, khi đánh 72 gậy (+1), cách vị trí dẫn đầu của Xander Schauffele 10 gậy.

Jack Nicklaus – golfer duy nhất có nhiều danh hiệu Major hơn Tiger Woods, gần đây đã nói rằng ông không nghi ngờ Tiger “có khả năng” cạnh tranh. Nhưng giống như mọi người khác, Nicklaus cũng đặt ra câu hỏi liệu cơ thể của Tiger có cho phép anh cạnh tranh hay không?

Đối với một người chơi mà việc thi đấu cạnh tranh của đã trở nên hầu như không có từ sau khi gặp nhiều chấn thương trong vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng vào tháng 2 năm 2021, vòng đấu +1 gậy tại Valhalla Golf Club có những điểm sáng. Tiger có tỷ lệ on green tiêu chuẩn 13/18 hố, anh ghi điểm thành công với tổng khoảng cách hơn 94 feet của các cú putt. Anh đã hoàn thành một cú putt 15 feet ở hố 12 (hố thứ ba của anh) để cứu par, một cú putt 18 feet ở hố tiếp theo để ghi birdie đầu tiên trong ngày, và một cú putt biride 13 feet ở hố số 7. Anh có một cú đánh xuất sắc khác tại hố 3 par-3, đưa bóng cách cờ 5 feet để ghi thêm một birdie.

Đáng tiếc khi ở hai hố đấu cuối cùng, Tiger Woods đều bị 3 putt và mắc 2 điểm bogey.

Valhalla Golf Club được set up chiều dài 7.500 yard cho PGA Championship 2024, đó là một thách thức không hề nhỏ với thể lực của Tiger Woods. Anh sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi giữa vòng 1 và vòng 2. Vì vậy, với vị trí thứ 85 hiện tại sau vòng 1, Tiger vẫn có cơ hội để vượt qua cắt loại nếu cơ thể của anh hợp tác. Trong 5 giải Major gần nhất kể từ sau khi gặp tai nạn xe hơi, Tiger Woods 1 lần bị cắt loại (The Open 2022) và hai lần anh rút lui sau khi vượt cắt (PGA Championship 2022, The Masters 2023).