Yuka Saso là người chơi hay nhất vòng đấu mở màn giải U.S. Women’s Open 2024.

Nelly Korda có vòng đấu mở màn U.S. Open 2024 không được như mong đợi

Một loạt ngôi sao thi đấu thất vọng trong vòng đấu mở màn kỳ U.S. Women’s Open lần thứ 79, trên sân Lancaster Country Club Nelly Korda, Brooke Henderson và Lydiako đều đánh 80 gậy (+10), Rose Zhang có kết quả 79 gậy (+9), Lexo Thompson trong lần cuối cùng tham dự giải major này cũng khởi đầu với 78 gậy (+8). Đương kim vô địch Allisen Corpuz cũng phải mât 75 gậy (+5) để hoàn thành 18 hố đấu, cùng kết quả với Jin Young Ko, Megan Khang, Charley Hull, Angel Yin. Đây đều là những ứng cử viên được đánh giá cao cho danh hiệu vô địch, nhưng họ đang phải đối mặt với nguy cơ bị loại sớm khi điểm cắt dự kiến đang ở +4.

Lancaster Country Club được đặt ở khoảng cách 6,583 yard cho giải U.S. Women’s Open 2024 và đang là một thử thách cho các golfer nữ, điểm trung bình của các golfer trong top 10 thế giới sau vòng 1 là 75,5 – con số cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Yuka Saso là người chơi hay nhất vòng 1 U.S. Women’s Open 2024

Chỉ có 4 golfer có kết quả âm gậy sau vòng 1, trong đó Yuka Saso là người có điểm số tốt nhất với 68 gậy (-2), golfer người Nhật Bản là nhà vô địch giải đấu này năm 2021, cô đã có thể đạt được điểm số tốt hơn nếu như không bị bogey ở hố 18 sau tình huống 3 putt.

Ba golfer đang cùng có điểm số -1, trong đó bất ngờ nhất là golfer nghiệp dư người Pháp Adela Cernousek –  sinh viên năm ba tại đại học Texas A&M, người mới đấu đã giành chức vô địch NCAA để có lần đầu tiên tham dự major.

Minjee Lee – nhà vô địch năm 2022 cũng đang có mặt trong top đầu khi cô đang chia sẻ vị trí thứ năm cùng 9 người chơi khác khi kết thúc vòng 1 với điểm số Even par.