Vòng ba của một giải golf được biết đến với tên gọi Moving Day bởi đó là cơ hội để các VĐV có thể tạo ra những sự bất ngờ và cải thiện vị trí của mình trên BXH.

Shane Lowry cân bằng kỷ lục major ở vòng 3.

Trong số 78 golfer vượt qua nhát cắt tại PGA Championship 2024, có tới 54 người đã đánh dưới par ở vòng 3. Đáng nói, có tới 14 golfer hoàn thành vòng đấu của mình với thành tích 67 gậy hoặc tốt hơn. 

Nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới Shane Lowry, với vòng đấu bogey-free 62 gậy -9, golfer người Ireland đã cân bằng kỷ lục điểm số tốt nhất trong lịch sử các giải major. Thành tích tuyệt vời này giúp Lowry nhảy 25 bậc trên bảng xếp hạng, qua đó sẽ bước vào vòng cuối với điểm -13, chia sẻ vị trí T-4 và chỉ kém 2 gậy so với Xander Schauffele (68) và Collin Morikawa (67), những người dẫn đầu sau 54 hố với tổng điểm -15.

Xander Schauffele (phải) và Collin Morikawa (trái) sẽ chung nhóm xuất phát cuối cùng ở Chủ Nhật.

Với việc Xander Schauffele lại bị đe doạ ngôi đầu, biệt danh “vua về nhì” tiếp tục ám ảnh golfer người Mỹ. Tuần trước, Schauffele giữ ngôi đầu sau 54 hố, nhưng đến cuối cùng anh lại để Rory McIlroy vượt lên và giành chức vô địch chung cuộc. Tuần này, Collin Morikawa và rất nhiều các golfer khác sẽ sẵn sàng giúp Schauffele giữ biệt danh của mình.

Một điểm đáng chú ý nữa tại vòng 3 thuộc về Scottie Scheffler. Golfer số 1 thế giới đã có một tuần đầy “bất ổn”. Sau khi bị bắt ở sớm vòng 2, Scheffler đã không có sự phục vụ của caddie Ted Scott của mình ở vòng 3 này, và đó chắc hẳn là một phần nguyên nhân khiến golfer người Mỹ chỉ đánh 73 gậy và tụt xuống vị trí T-24 với -7 gậy. Lý do cho sự vắng mặt của Ted Scott là anh quyết định rời Louisville để về Louisiana dự lễ tốt nghiệp trung học của con gái. Scott thực sự là một người bố tốt, nhưng có lẽ anh sẽ không quá vui khi khiến “sếp” của mình bỏ lỡ cơ hội vô địch một giải major.

Cuối cùng, chúng ta có sự toả sáng của một thành viên LIV Golf, đội trưởng của Crushers GC – Bryson DeChambeau. Ở hố 18 par 5, DeChambeau đã tạo ra một cảm giác vô cùng phấn khích cho hàng ngàn người hâm mộ với cú chip-in ghi điểm eagle để ấn định vòng đấu 67 gậy, qua đó vươn lên vị trí đồng hạng 4 trên BXH.