Nối gót người mẹ quá cố của mình, Nữ hoàng Elizabeth II, Vua Charles III đã trở thành người bảo trợ của Royal & Ancient Golf Club of St Andrews.

Vua Charles III chính thức trở thành người bảo trợ của Royal & Ancient Golf Club of St Andrews. Quyết định của Nhà vua tiếp tục truyền thống bắt đầu vào năm 1834 với Vua William IV, với sự bảo trợ được chấp nhận bởi các vị vua trị vì kể từ đó.

King-Charles-III-Appears-in-1st.jpg (629 KB)
Vua Charles III.

Thư ký Royal & Ancient Golf Club Martin Slumbers giải thích rằng quyết định chấp nhận sự bảo trợ của quốc vương theo một thỏa thuận tương tự kéo dài hàng thập kỷ với mẹ của Vua Charles III, người đã qua đời vào tháng 9/2022. 

Martin Slumbers chia sẻ: “Sự bảo trợ 70 năm của Nữ hoàng quá cố là nguồn tự hào to lớn đối với các chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự sâu sắc khi được Cung điện Buckingham thông báo rằng Nhà vua đã chấp nhận sự bảo trợ cho Royal & Ancient Golf Club of St Andrews.

Giờ đây, chúng tôi mong đợi sự hỗ trợ của Nhà vua và chúng tôi cam kết nỗ lực vì golf toàn cầu.” 

VJ4wPpfhTzu65H7ZUFGFSD-1024-80.j.jpg (161 KB)
Royal and Ancient Golf Club of St Andrews.

Vua Charles III theo người mẹ quá cố của mình, Nữ hoàng Elizabeth II, làm người bảo trợ.Royal & Ancient Golf Club of St Andrews được thành lập vào năm 1754 và ngày nay là một trong những địa điểm hàng đầu thế giới với hơn 2.400 thành viên trên toàn cầu, chỉ dành cho người được mời. Các thành viên danh dự bao gồm Tiger Woods, Rory McIlroy và Paul Lawrie. Vào năm 2022, có thông báo rằng anh trai của Vua Charles III, Hoàng tử Andrew, đã từ bỏ tư cách thành viên danh dự của Royal & Ancient Golf Club.

Vào dịp kỷ niệm 250 năm thành lập, năm 2004, Câu lạc bộ đã chuyển giao trách nhiệm quản lý Luật Golf, điều hành giải Major thứ tư trong năm, The Open và các sự kiện lớn khác cho một nhóm công ty mới thành lập có tên là The R&A  – một trong hai cơ quan quản lý golf cùng với USGA.