Linnea Strom đã đánh 60 gậy (-11), lập kỷ lục giải đấu, để vượt qua cách biệt 7 gậy trên bảng xếp hạng và giành chiến thắng đầu tay trên LPGA Tour tại LPGA ShopRite Classic.

LPGA ShopRite Classic – sự kiện diễn ra trong 54 hố thường niên trên LPGA Tour đã chào đón nhà Tân vô địch theo một cách không thể ngoạn mục hơn. Sau khi vượt cắt loại, Linnea Strom đứng ở vị trí T52 trên bảng xếp hạng và xuất phát trước nhóm đấu cuối cùng đến 3 giờ 40 phút tại Bay Course ở Seaview Resort.

Nữ golfer người Thụy Điển đã có vòng đấu 60 gậy (-11) với 1 eagle và 9 birdie ở ngày chung kết, trong đó có 4 birdie ở 5 hố cuối, để nhanh chóng chiếm đỉnh bảng. Những Ayaka Furue, Megan Khang và Atthaya Thitikul sau đó đều có cơ hội để vượt lên Linnea Strom, nhưng không ai trong số những cái tên kể trên thành công, qua đó chức vô địch chính thức thuộc về Linnea Strom một cách đầy bất ngờ.

“Thực sự, tôi không hề mong đợi điều này khi thức dậy hôm nay”, Strom nói. “Đây là bằng chứng rằng bạn không bao giờ nên bỏ cuộc. Hãy ra sân và cống hiến hết mình”.

Điểm số 60 gậy vòng cuối của Linnea Strom đã cân bằng kết quả tốt nhất trong lịch sử LPGA Tour do người chiến thắng ghi được ở vòng chung kết. Ngoài ra, đây cũng là vòng đấu tốt thứ 2 trong lịch sử trên LPGA Tour. Điểm số tốt nhất được ghi nhận bởi Annika Sorenstam với 59 gậy ở vòng 2 sự kiện Standard Register PING 2001. Còn điểm số tốt nhất trước đó được nhà vô địch ghi được trong ngày chung kết là Inbee Park với 61 gậy tại Manulife Financial LPGA Classic 2014.

Không những vậy, với việc nhảy vọt thứ hạng từ vị trí 52 để vô địch cũng là màn ngược dòng ấn tượng nhất kể từ khi LPGA Tour ra đời. Trước đó, màn ngược dòng ấn tượng nhất đã diễn ra từ năm 1984, khi Ayako Okamoto vươn từ hạng 23 để vô địch sự kiện Lady Keystone Open.

“Tôi nghĩ rằng tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể và tôi thực sự không nghĩ rằng mình đang thi đấu để giành chiến thắng”, cô nói. “Ý tôi là, rõ ràng tôi luôn luôn muốn chiến thắng, nhưng tôi chỉ cố gắng ghi một điểm số tốt hôm nay. Tôi rất tự hào về cách chơi và ứng xử của mình trong ngày hôm nay”

Nếu không tính ShopRite LPGA Classic, trong 6 sự kiện gần nhất trên LPGA Tour, Linnea Strom thậm chí có đến 5 lần lỡ cắt. Chiến thắng này là thành quả ngọt ngào dành cho golfer 27 tuổi và đánh dấu danh hiệu LPGA Tour đầu tay của cô.