Vụ việc Scottie Scheffler bị bắt giữ vào tuần trước vẫn đang được làm sáng tỏ, và mới đây phía Cảnh sát thành phố Louisville đã cung cấp thêm 2 video liên quan đến tình huống này.

Sau cuộc họp báo vào hôm thứ Năm có sự xuất hiện của Thị trưởng thành phố Louisville – Craig Greenberg và Cảnh sát trưởng Jacquelyn Gwinn-Villaroel, hai đoạn phim về việc bắt giữ Scottie Scheffler tuần trước đã được công bố. 

Cả Craig Greenberg và Jacquelyn Gwinn-Villaroel đều xác nhận rằng Sĩ quan Bryan Gillis – người đã bắt giữ Scottie Scheffler, đã không bật camera cá nhân trong thời điểm diễn ra vụ việc. Điều này đã vi phạm chính sách của Cơ quan Cảnh sát thành phố Louisville, và khiến Bryan Gillis bị kỷ luật. 

Đoạn video đầu tiên kéo dài 55 phút, được ghi lại từ camera hành trình trên xe cảnh sát gần nơi xảy ra vụ việc. Vào thời điểm 22:48 trong video, có vẻ như xe của Scottie Scheffler đã xuất hiện từ phía sau chiếc xe buýt và bắt đầu đi vào Valhalla Golf Club. Sau đó, chiếc xe đã dừng lại nhưng nằm ngoài màn hình của video. 

Đến phút 25:17, có thể thấy Scottie Scheffler đã bị còng tay và đang đi cùng 2 sĩ quan cảnh sát. Tiếp đó, golfer người Mỹ xuất hiện một lần nữa trên camera vào khoảng 42:31 vẫn với chiếc tay bị còng. 

Đoạn video đầu tiên: 

Trong video thứ hai, được ghi lại từ camera cố định trên đường Shelbyville đối diện với lối vào Valhalla Golf Club. Đoạn video này dường như đã ghi lại được cảnh Sĩ quan Bryan Gillis đang tiến về phía xe của Scheffler. 

Đoạn video thứ hai: 

Cả hai đoạn video này đều nhanh chóng thu hút được hàng trăm ngàn lượt xem, và mọi người đều quan tâm rằng liệu Scottie Scheffler đã bị bắt oan trong vụ việc này. 

Tuần trước, Scottie Scheffler đã bị cảnh sát bắt giữ bên ngoài Valhalla Golf Club ngay trước vòng 2 PGA Championship. Anh bị cáo buộc 4 tội danh bao gồm: Tấn công cảnh sát cấp 2, Phá hoại tài sản cấp 3, Lái xe liều lĩnh, Không tuân thủ tín hiệu của cảnh sát điều khiển giao thông.

Phiên tòa xét xử golfer người Mỹ ban đầu đã được ấn định vào ngày 21 tháng 5, tuy nhiên đã được dời sang sau đó 2 tuần vào ngày 3 tháng 6.