Golf là một trong những môn thể thao lâu đời nhất và giàu có nhất trên thế giới. Trong vài năm gần đây, môn thể thao này đã chứng kiến những thay đổi, với hàng chục người chơi golf ký hợp đồng trị giá hàng triệu đô la với LIV Golf.

Giá trị tài sản ròng của các tay golf luôn khiến người hâm mộ trên toàn cầu tò mò. Dưới đây là danh sách 10 tay golf giàu nhất thế giới tính đến tháng 1/2024.

#1 Tiger Woods: 1,1 tỷ USD

Dù mùa giải trước Tiger Woods thi đấu hạn chế nhưng anh vẫn giữ vững vị thế là tay golf giàu nhất thế giới. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng được báo cáo của ông là khoảng 1,1 tỷ USD tính đến tháng 1 năm 2024.

Woods đã kiếm được hơn 1,7 tỷ USD từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình và là vận động viên năng động duy nhất có tài sản ròng tính bằng tỷ USD sau LeBron James.

Theo Golf Monthly, tổng thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy là 120.954.766 USD, không bao gồm thu nhập từ các giải đấu không chính thức.

#2 Greg Norman: 400 triệu USD

Greg Norman, Giám đốc điều hành của LIV Golf, là một trong những tay golf giàu có nhất toàn cầu. Anh ấy đã tăng giá trị tài sản ròng của mình một cách đáng kể, không chỉ từ sự nghiệp chuyên nghiệp mà còn từ thu nhập ngoài sân golf của anh ấy.

Theo WealthyGorilla.com, Greg Norman có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Trong sự nghiệp của mình, tay golf người Úc đã vô địch hơn 85 giải đấu, mang lại một khối tài sản đáng kể cho anh.

#3 Jack Nicklaus: 400 triệu USD

Jack Nicklaus là một trong những tay golf giàu nhất thế giới, với tài sản ròng được báo cáo là 400 triệu USD, theo Celebrity Net Worth.

Nicklaus kiếm được 1,15 tỷ USD thu nhập trong sự nghiệp và còn có thêm khối tài sản đáng kể với tư cách là nhà thiết kế sân gôn và người đại diện thương hiệu.

Ông thành lập và hiện đang lãnh đạo công ty Nicklaus Design cùng với các con trai của mình. Ông bắt đầu kinh doanh thiết kế sân gôn từ giữa những năm 1960. Người ta nói rằng công ty của ông đã tạo ra hơn 290 sân gôn trên toàn thế giới.

#4 Phil Mickelson: 300 triệu USD

Phil Mickelson, nhà vô địch Major sáu lần, đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình. Theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng ước tính của anh là khoảng 300 triệu USD.

Người chơi golf LIV là vận động viên được trả lương cao thứ bảy vào năm 2023, theo Forbes. Theo danh sách do hãng này công bố, Mickelson kiếm được 106 triệu USD, bao gồm 104 triệu USD trong khóa học và 2 triệu USD ngoài khóa học. Anh là một trong hai golf thủ lọt vào top 10 vận động viên được trả lương cao nhất năm 2023 do Forbes bình chọn.

#5 Gary Player: 250 triệu USD

Với tài sản ròng trị giá 250 triệu USD, Gary Player là một trong những tay golf giàu nhất thế giới, theo Celebrity Net Worth.

Golfer người Nam Phi được đánh giá là một trong những tay golf giỏi nhất thế giới. Anh ấy đã vô địch hơn 150 giải đấu trong sự nghiệp của mình, trong đó có 24 giải ở PGA Tour. Sự nghiệp chơi gôn thành công của anh đã góp phần tạo nên giá trị tài sản ròng khổng lồ của anh.

#6 Rory McIlroy: 170 triệu USD

Theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng của Rory McIlroy là khoảng 170 triệu USD. Anh là vận động viên được trả lương cao thứ 15 năm 2023, theo Forbes.

Tổng thu nhập trong sự nghiệp của anh là 140.135.058 USD, bao gồm 80 triệu USD từ các giải đấu chính thức và 1 triệu USD từ các giải đấu không chính thức, theo Spotrac. Anh ấy cũng đã kiếm được 15 triệu đô la từ Chương trình Chỉ số Người chơi.

Theo Spotrac, vào năm 2023, người Bắc Ireland kiếm được 20 triệu USD.

#7 Fred Couples: 120 triệu USD

Giá trị tài sản ròng ước tính của Fred Couples là 120 triệu USD, theo Celebrity Net Worth. Cựu số 1 thế giới hiện đang thi đấu tại PGA Tour Champions và vẫn tăng thêm đáng kể khối tài sản của mình. Anh đã vô địch 64 giải đấu trong sự nghiệp, trong đó có Masters 1992.

#8 Jordan Spieth: 120 triệu USD

Giá trị tài sản ròng của Jordan Spieth ước tính vào khoảng 120 triệu USD cho mỗi Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng. Tay golf người Mỹ là một trong những tay golf giàu nhất thế giới tính đến năm 2024.

Trong danh sách vận động viên được trả lương cao nhất năm 2023 của Forbes, Spieth đảm bảo vị trí thứ 43 với tổng thu nhập là 47,5 triệu USD.

#9 Dustin Johnson: 100 triệu USD

Dustin Johnson là một trong 10 người có thu nhập cao nhất năm 2023 của Forbes. Tay golf LIV đã kiếm được số tiền khổng lồ từ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cũng như từ các chứng thực và đầu tư.

Theo Forbes, Johnson kiếm được 107 triệu USD vào năm 2023 và đứng ở vị trí thứ sáu trong số những vận động viên được trả lương cao nhất năm ngoái.

Theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng ước tính của Johnson là khoảng 100 triệu USD.

#10 Jon Rahm: 100 triệu USD

Jon Rahm là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất năm 2023 sau hợp đồng trị giá nửa triệu đô la được cho là của anh với LIV Golf. Tuy nhiên, vì tay golf này không xác nhận số tiền anh ta được trả để tham gia LIV nên không thể biết tổng thu nhập chính xác của anh ta trong năm 2023.

Theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng của Rahm tính đến năm 2024 ước tính vào khoảng 100 triệu USD. Anh đã bỏ túi hơn 16 triệu USD từ mùa giải cuối cùng của PGA Tour với 4 chiến thắng đáng kinh ngạc, bao gồm cả giải Masters.

Rahm dự kiến ​​sẽ thi đấu ở LIV Golf vào năm 2024.