Những định hướng và ưu tiên phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực golf của T&T Group hứa hẹn sẽ mang tới tín hiệu tích cực cho cộng đồng golf năm 2024. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ T&T Group – ông Đỗ Vinh Quang nhân dịp đầu Xuân.
 Ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ T&T Group.

Theo ông, golf Việt Nam đang có những cơ hội và thách thức như thế nào? 

Tôi đánh giá golf còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển, đặc biệt với phong trào golf đang ngày một lớn mạnh, số lượng golfer ngày càng tăng tại Việt Nam hiện nay. Tôi cũng thấy được cơ hội cho kinh tế golf sẽ bùng nổ bởi làn sóng các khách du lịch sang Việt Nam chơi golf ngày một tăng trưởng. Kết hợp với sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, chắc chắn trong tương lai ngành golf tại thị trường Việt Nam sẽ tạo ra dư địa cũng như có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực và trên thế giới.  

Tuy nhiên, song hành với các cơ hội và tiềm năng, ngành golf vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn. Chúng ta đang thiếu những định hướng chiến lược mang tầm chuyên nghiệp và bài bản. Vì hiện nay so với các nước, Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh về số lượng sân golf cũng như chất lượng của các nguồn nhân lực phục vụ trong ngành. Trong thời gian tới, hi vọng sau khi nền kinh tế dần phục hồi sau đại dịch Covid, với sự định hướng dẫn dắt từ Tổng cục TDTT, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cũng như các cấp chính quyền địa phương, ngành golf Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để ngày càng phát triển.  

Ông có thể chia sẻ những chiến lược phát triển golf của tập đoàn trong năm 2024? 

T&T Group là tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam. Các dự án của tập đoàn đều mang triết lý thiết kế hướng đến sự phát triển bền vững và tạo ra những giá trị cho cộng đồng, xã hội. Liên quan đến lĩnh vực golf, Tập đoàn T&T nói chung và T&T Golf nói riêng sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm, dịch vụ sân golf chất lượng, chuyên nghiệp và đẳng cấp.  

Với sân golf đầu tiên, chúng tôi đã lựa chọn rất kỹ lưỡng các đơn vị hàng đầu trên thế giới để hợp tác đồng hành. Đó là đối tác thiết kế Greg Norman – với thương hiệu Cá Mập Trắng rất nổi tiếng trên thế giới cùng với đơn vị quản lý thi công sân golf Flagstick.  

Theo chia sẻ từ ông Đỗ Vinh Quang, T&T Group sẽ chú trọng hơn công tác đào tạo và cùng chung tay với VGA để phát triển môn thể thao golf nước nhà

Trong thời gian tới Tập đoàn cũng sẽ chú trọng hơn công tác đào tạo và để hiện thực hóa điều này, chúng tôi sẽ bắt tay với VGA xây dựng một học viện golf mang tên T&T Golf Academy với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất, hướng tới mục tiêu tạo nguồn lực nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao Việt Nam vươn tầm quốc tế.  

Ngoài ra, T&T Group sẽ cùng VGA tổ chức các giải đấu mang tầm quốc tế để mang đến những sân chơi chuyên nghiệp cho các golfer Việt có cơ hội cạnh tranh. 

Vì sao T&T lựa chọn Phú Thọ là nơi khởi nguồn dự án sân golf đầu tiên? 

Phú Thọ là vùng đất thiêng biểu tượng cho cội nguồn dân tộc và sức mạnh của tinh thần đoàn kết, nơi nhà nước Văn Lang đầu tiên được ra đời. Chúng tôi thực sự rất may mắn khi có cơ hội hợp tác và đầu tư vào mảnh đất địa linh nhân kiệt này. Trở về với cội nguồn của dân tộc, cũng như máu trở về tim, T&T Group tìm về với Quê cha đất Tổ làm điểm tựa sức mạnh, mang những giá trị tinh hoa để tạo nên những kiệt tác. Văn Lang Empire T&T Golf Club ra đời là “cầu nối” lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người.  

Chúng tôi đặt mục tiêu Văn Lang Empire T&T Golf Club sẽ là một trải nghiệm độc bản cho golfer và du khách. Họ đến không chỉ chơi golf và còn khám phá những di sản của văn hóa, lịch sử kết hợp cùng tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng golf đẳng cấp quốc tế. Đây cũng sẽ là cột mốc mở ra cơ hội cho các dự án khác của T&T Group được biết đến. 

Cái bắt tay với huyền thoại Greg Norman để ra đời Văn Lang Empire T&T Golf Club sẽ mang đến kỳ vọng gì cho người yêu golf? 

“Cá mập trắng” Greg Norman cùng ông Đỗ Quang Vinh thị sát sân golf Văn Lang Empire

Thực ra đây cũng là một chiến lược phát triển trong các dự án của T&T. Đó là việc kết hợp tinh hoa thế giới với văn hóa Việt Nam. Văn Lang Empire T&T Golf Club được đích thân Greg Norman – huyền thoại golf nổi tiếng thế giới tự tay thiết kế với một cơ sở vật chất “tiêu chuẩn” quốc tế. Với sân golf 36 hố đặt tại đất tổ Vua Hùng kết hợp cùng sự tinh túy và tinh hoa độc bản trên tinh thần tôn vinh giá trị truyền thống, chúng tôi sẽ mang đến một cụm tổ hợp golf nghỉ dưỡng mới lạ cho golfer. Được tích hợp các tiêu chuẩn dịch vụ vận hành hạng sang, hi vọng đây sẽ là điểm đến thu hút không chỉ golfer trong nước mà còn cả quốc tế, đồng thời là điểm sáng trong phát triển thương mại và du lịch Phú Thọ và các vùng lân cận. 

Nhân dịp đầu Xuân, ông có lời chúc nào gửi tới độc giả và các golfer?  

Nhân dịp Năm Mới, tôi xin kính chúc Quý độc giả thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an. Chúc riêng các golfer mỗi lần ra sân sẽ chiến thắng chính bản thân mình, ghi được những “best score” mang lại niềm vui, năng lượng tích cực sau những giờ làm việc căng thẳng.