Trong bài viết này, Linn Grant, nhà vô địch LPGA Tour và ngôi sao Solheim Cup sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn cải thiện khả năng luyện tập của mình.

Đối với nhiều người chơi golf nghiệp dư, cơ hội đến sân tập thường không quá nhiều. Với những bộn bề công việc và cuộc sống xoay quanh, việc luyện tập thường có thể bị bỏ qua. Cho dù bạn là người thích luyện tập mỗi ngày hay là người phù hợp với việc luyện tập khi có thể, điều quan trọng là đảm bảo bạn dành thời gian đó một cách khôn ngoan và có kế hoạch giúp bạn cải thiện.

Nhà vô địch LPGA Tour Linn Grant.

Khởi động đúng cách

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng việc khởi động đúng cách không chỉ quan trọng đối với thành tích chơi golf mà còn liên quan đến thể lực của bạn. Không tính đến các bài tập giãn cơ hay những bài tập khác nhau ở phòng gym (đó là điều bạn cần làm thường xuyên để đảm bảo sức khỏe), mà điều tôi muốn nói là cách bạn dành thời gian tập luyện trước vòng đấu của mình.

“Tôi thường xem xét túi gậy của mình, bắt đầu luyện tập với gậy wedge và dần dần đến gậy sắt, gậy hybrid và gậy driver. Tôi luôn sử dụng alignment stick chỉ để tìm ra hướng căn chỉnh để biết rằng tôi đang nhắm đúng và đánh quả bóng ở nơi tôi muốn”.

Swing

“Nói chung, đối với cú đánh của tôi, tôi chỉ cố gắng giữ nó thật đơn giản. Tôi cố gắng kết nối với cơ thể của mình để tôi cảm thấy như cơ thể mình đang vung gậy chứ không chỉ cánh tay. Vì vậy, khi tôi cảm thấy mình mất đi cảm giác đó một chút, tôi luôn có xu hướng sử dụng một chiếc găng tay dưới cánh tay phải để giữ chặt cánh tay của mình và có cảm giác như cú swing của tôi và gậy không quá xa trung tâm cơ thể. Điều này giúp tôi có được nhịp độ tốt trong ngày.”

Irons vs Hybrids – Vị trí bóng

“Sự khác biệt giữa gậy sắt số 8 và gậy hybrid của tôi là gậy hybrid 3 hoặc 4 của tôi dài hơn, do đó, vị trí bóng sẽ đi càng xa về bên trái. Tôi có xu hướng thử và có bất cứ thứ gì từ gậy wedge đến gậy số 7.” 

“Đối với tôi, khi đánh gậy hybrid, gậy gỗ 3 hay gậy sắt dài hơn ở par-5, tôi chỉ cố gắng nhắm mục tiêu của mình càng chi tiết càng tốt. Nhiều golfer thường có xu hướng nhắm vào màu xanh lá cây ở khu vực green và nghĩ ‘đánh vào đó là đủ tốt rồi.’ Nhưng tôi cố gắng làm nhiều hơn thế, tôi cố gắng nhìn vào những điểm cụ thể mà tôi muốn nó rơi vào, và sau đó không tạo áp lực lớn cho bản thân mà chỉ tập trung đánh.”