Thông thường tuổi thọ của một đôi găng tay golf mà người chơi sử dụng sẽ kéo dài được bao lâu? Liệu nó có thể gắn bó với bạn quá 4 hay 5 vòng chơi không? Để giữ cho đôi găng tay trở nên bền và sử dụng được lâu hơn, dưới đây là một vài lưu ý mà các golfer cần nhớ.

1. Bảo quản găng tay đúng cách

Giữa các lượt chơi, nếu găng tay vẫn sạch sẽ và khô ráo, hãy để nó vào trong một túi zip kín. Bởi chắc hẳn mọi người không muốn ném thẳng chúng vào ttúi để rồi những vật dụng như bút chì, các công cụ divot có thể sẽ làm rách hay trầy xước găng. Nên nhớ, lúc này, người chơi nên đặt đôi găng tay thật phẳng như hình dạng khi chúng còn ở trong bao bì ban đầu. Ngoài ra, nếu găng vẫn còn ướt, hãy nhớ làm khô chúng trước khi cất đi.

2. Cho phép găng tay được “thở” giữa những cú đánh

Việc đeo găng tay khi di chuyển đến vị trí chơi tiếp theo là vô nghĩa, trừ việc nó đem lại cảm giác chuyên nghiệp hơn. Và trên thực tế, nếu làm vậy, găng tay sẽ bị rò rỉ dầu bởi chúng sẽ hút độ ẩm và dầu từ bàn tay người chơi tựa như miếng bọt biển vậy. Vậy nên hãy cố gắng để cho chúng được nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể.

3. Vệ sinh găng sạch sẽ

Một lý do khiến đôi găng tay nhanh xuống cấp có thể là do chúng bị bẩn và không được vệ sinh đúng cách. Dầu, muối từ mồ hôi tay hay bụi bẩn sẽ làm mòn lớp da, khiến găng sẽ bị nứt và rách. Một cách hay và vô cùng đơn giản để hạn chế điều đó chính là giặt găng tay chơi golf bằng máy giặt và dùng chất tẩy nhẹ nhàng. “Tắm rửa” trong máy giặt sẽ giúp loại bỏ tạp chất bẩn ra khỏi găng tay và giúp chúng trông lại như mới. Lưu ý, sau khi giặt nên trải phẳng găng tay và khô trong nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.

4. Kiểm tra lại gậy golf và cách cầm gậy

Đôi khi, việc nhanh hỏng không phải lỗi của nhà sản xuất hay do vốn dĩ tuổi thọ của đôi găng tay ấy quá ngắn. Nếu găng tay của người chơi thường xuyên bị mòn ở vùng lòng bàn tay dưới ngón cái, thì đó dường như là dấu hiệu của việc cán gậy golf không phù hợp hoặc do người chơi cầm gậy quá chặt.

5. Chọn găng tay golf bằng chất liệu tổng hợp

Ngoài các mẫu mã găng được thiết kế bằng da – chất liệu được các golfer chuyên nghiệp rất ưa chuộng thì găng tay golf từ chất liệu tổng hợp cũng là lựa chọn tốt với giá thành vô cùng hợp lý. Chất liệu này sẽ bền hơn găng tay da, đồng thời cũng có ưu điểm nhẹ, khô thoáng và đàn hồi tốt, giúp các ngón tay, khuỷu tay vẫn có thể hoạt động linh hoạt.