Tìm hiểu những chỉ dẫn dưới đây để cải thiện cho cách luyện tập của mình.
(Ảnh: J.D. Cuban)

#1. Định hình cách thực hiện cú đánh

Khi tập luyện, người chơi nên ưu tiên thực hiện những cú đánh một cách tự nhiên nhất có thể, đó sẽ là cách đơn giản nhất để có thể thực hiện trong những tình huống bị áp lực.

Chọn một mục tiêu cố định và kiểm tra xem tư thế chuẩn bị và căn chỉnh hướng đã ngắm đúng mục tiêu hay chưa, đồng thời điều chỉnh sao cho bản thân có thể thực hiện cú đánh đó dễ dàng nhất.

Chọn cây gậy phát bóng có độ chính xác cao cũng rất quan trọng, vậy nên đừng ngại sử dụng những cây gậy gỗ số 3 hay số 5 nếu cảm thấy cần thiết.

#2. Không nên quá cứng nhắc

Trước mỗi vòng đấu, đừng nên bị cuốn vào yếu tố kỹ thuật quá nhiều, thay vào đó, hãy chú ý tới những yếu tố cơ bản như căn hướng hay vị trí bóng. Sau đó, chú trọng nhiều hơn tới chất lượng thay vì số lượng, đánh ít nhưng hãy quan sát mỗi cú đánh để nhận biết những chỗ cần cải thiện.

#3. Quan tâm tới ba điều cơ bản

Một cú đánh tốt cần có nhiều yếu tố tạo nên, trước hết là ba điều: 

  • Xoay người trong backswing,
  • Chuyển trọng tâm tốt, và 
  • Tư thế cân bằng khi finish. 

Thực hiện lặp đi lặp lại để tạo ra phản xạ tốt mỗi khi đánh bóng.

#4. Thử nghiệm nhiều đường bóng khác nhau

Để có thể đánh như một golfer chuyên nghiệp, hãy nắm vững cách làm chủ đường bóng trong mọi tình huống. Tập luyện với bóng được tee ở cao, sau đó đổi sang vị trí thấp, tập đánh với các vị trí và đường bóng khác nhau để bản thân có tâm thế sẵn sàng trong mọi tình huống.

#5. Hình thành thói quen khi luyện tập

Không nên đánh mãi với cùng một mục tiêu, ở cùng một hướng. Hãy thay đổi vị trí mục tiêu để làm mới cho việc luyện tập, đồng thời rèn luyện khả năng định hướng và căn chỉnh tốt hơn. Hình thành thói quen mỗi khi lên sân để không bị phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố ngoại cảnh.