Ngay ở những trang đầu tiên, luật golf quy định về các tiêu chuẩn ứng xử của người chơi, sự trung thực, thực thi luật, thể hiện sự tôn trọng đối với người chơi khác và giữ gìn sân golf. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và tuân thủ những luật cơ bản này. 

Tôn trọng người chơi khác 

Khi bạn chơi đang thực hiện cú đánh, hãy đừng rút gậy của mình từ trong túi ra. Bạn có thể làm việc đó trước hoặc sau lúc đó. Một điều nữa bạn cần để ý là đừng để cái bóng của bạn che lên phần line gạt bóng của người khác. Nó có thể làm bạn chơi rất mất tập trung khi gạt bóng.  

Điện thoại di động 

Sẽ là lý tưởng nếu bạn có thể cất chiếc điện thoại của mình ở nhà khi lên sân, nhưng có lẽ điều đó là rất khó. Vì vậy, hãy đưa điện thoại về chế độ im lặng và nếu bạn cần trả lời tin nhắn hay nghe một cuộc gọi, hãy làm điều đó khi không phải lượt đánh của bạn, và quan trọng nhất, đừng để nó làm ảnh hưởng đến những người khác.  

Giữ gìn, chăm sóc sân golf 

Hãy biết để ý và sửa vết bóng trên green. Chăm sóc sân golf ở đây là bạn không cần phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để đi làm công việc đó, mà là khi bạn thấy được thì hãy chủ động làm. Mỗi người góp một chút công sức sẽ làm điều kiện sân luôn luôn được đảm bảo. Nó không chỉ có ý nghĩa với sân golf, với người khác mà là cả với chính bạn nữa. 

Đừng ghi điểm trên green 

Khi thực hiện xong cú gạt của mình, đừng vội lấy ngay bảng điểm ra để điền kết quả. Nó có thể gây khó chịu rất nhiều đối với những người chơi khác hoặc nhóm chơi phía sau bạn. Thời điểm thích hợp để ghi điểm là khi đang di chuyển sang hố sau, hoặc là trên tee ở hố sau. 

Chú ý phía trước 

Hãy luôn đảm bảo rằng khi bạn đánh bóng, nhóm chơi phía trước đã ra xa hẳn khỏi tầm bóng bay. Đó là điều nên làm để giữ an toàn cho tất cả mọi người. Hãy luôn tiết chế sự nóng vội của mình và giữ bình tĩnh. 

Nhường nhóm sau đi trước 

Khi cần, bạn hãy cứ để nhóm chơi phía sau bạn chơi trước, giả sử trong trường hợp bạn đang không thể tìm thấy bóng của mình chẳng hạn. Nếu nhóm bạn có người chơi chậm, hãy để nhóm sau đi trước. Trên sân golf, hãy học cách để ý đến những người xung quanh. Điều đó sẽ mang lại sự thoải mái cho tất cả mọi người.