Thói quen cầm gậy sai cách này đang khiến bạn phải trả giá bằng những cú đánh. Hãy tham khảo lời khuyên trong bài viết này.

Jack Nicklaus từng khẳng định: “Cầm gậy là yếu tố quan trọng quyết định trò chơi của bạn. Kỹ thuật grip tốt cho phép mọi chuyển động trong cú swing diễn ra một cách trơn tru nhất!”.

GOLF Top 100 Teacher Jonathan Yarwood says this common golf grip habit is causing mishits, and offers a tip to improve your ball contact

Sau khi điều chỉnh cách cầm gậy, bạn có thể chơi hết sức mình và loại bỏ các lỗi phổ biến, chẳng hạn như mở hoặc đóng mặt gậy. Với những người có handicap từ trung bình đến cao, những người dành hàng giờ ở sân tập, sẽ không thể tiến bộ và đánh bóng nhất quán cho tới khi bạn nắm vững cách cầm gậy.

Nhưng cần những gì để tìm ra cách cầm gậy hoàn hảo để đánh tốt hơn và ổn định hơn? Trong video dưới, HLV Top 100 GOLF Jonathan Yarwood mô tả vấn đề grip gậy thường gặp ở nhiều học viên của mình và đưa ra lời khuyên chuyên môn hữu ích cho mọi golfer.

Theo HLV Jonathan Yarwood, nếu găng tay bạn sử dụng có vết bị bào mòn thì đồng nghĩa với việc bạn đang cầm gậy bằng lòng bàn tay. Điều này dẫn đến việc khớp cổ tay bị khóa và cú đánh sẽ bị thiếu sức mạnh. Bên cạnh đó, việc cầm gậy trong lòng bàn tay sẽ khiến bạn mất kiểm soát chuyển động. Do đó, bạn cần học cách cầm gậy bằng các ngón tay.

Lời khuyên Yarwood đưa ra là hãy đặt gậy vào các ngón tay của bàn tay trái sao cho phần đệm gót bàn tay nằm phía trên cán gậy khi bạn nắm tay lại. Với công thức đơn giản này, golfer có thể thả lỏng được cổ tay và tạo ra nhiều lực cho cú đánh hơn.

Jonathan Yarwood shows the wear mark that every golfer should avoid seeing from their golf grip.
Vết bào mòn trên găng tay do người chơi cầm gậy sai cách

HLC Yarwood còn đưa ra bài tập để các golfer có thể tự luyện cách cầm gậy:

Bỏ ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út khỏi grip – Chỉ để lại phần đệm gót lòng bàn tay và ngón út để đỡ gậy.

  • Nếu gậy được cố định thăng bằng, bạn đã sử dụng đúng vị trí và lực khi cầm gậy.
  • Nếu gậy rơi xuống, bạn đang đặt áp lực cầm gậy vào lòng bàn tay.

Bằng cách làm theo mẹo cầm gậy golf này của Yarwood, bạn không chỉ sẽ đánh được những cú đánh bóng mượt mà mà còn giúp bạn tránh khỏi việc phải mua một chiếc găng tay mới vài tháng một lần!

“Nếu bạn nhìn thấy vết mòn trên găng tay của mình, hãy thay đổi cách cầm gậy và bạn sẽ trở thành người chơi giỏi hơn nhiều”.