Không phải cứ ra sân là thời tiết sẽ ủng hộ golfer. Chính vì vậy, những lưu ý sau đây sẽ giúp golfer có thể chơi tốt hơn, bất chấp những cơn gió trên sân.
Chơi golf trong thời tiết gió là thách thức đối với các golfer ở mọi cấp độ.

1. Khởi động kỹ 

Vào những buổi thi đấu có gió lớn, các golfer thường phải sử dụng lực nhiều hơn mức bình thường. Vì vậy, hãy dành thời gian khoảng 5 đến 10 phút để khởi động, tránh gặp phải những chấn thương không mong muốn. 

2. Chọn gậy và cầm gậy theo hướng gió

Nếu đánh bóng ngược chiều gió:

Khi đánh bóng ngược gió, golfer được khuyên lựa chọn gậy dài hơn và độ bổng ít hơn, khiến cú swing trở nên mạnh mẽ hơn và đường đi của bóng cũng sẽ chuẩn hơn. Golfer nên cầm ngắn cán gậy lại và thực hiện backswing ngắn hơn so với thông thường. Ngoài ra, cần điều chỉnh tư thế đứng phù hợp và điều chỉnh bóng bay thấp hơn thông thường.

Nếu đánh bóng xuôi chiều gió:

Khi đánh bóng xuôi chiều gió, những cú đánh bằng gậy sắt dài sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với gậy sắt ngắn. Đánh thẳng bóng vào luồng gió thổi. Vì gió thổi xuôi chiều nên khi đánh, người mới chơi có thể điều chỉnh mục tiêu và chọn hướng gió để bóng sau khi đánh đạt đúng mục tiêu như mong đợi. Một điều cần lưu ý là bóng sẽ lăn thêm 10-30 yard nên golfer cần xác định khoảng cách và lực đánh phù hợp.

3, Đánh chính xác thay vì đánh thật mạnh

Golfer cần khéo léo điều chỉnh cú đánh bóng theo đúng hướng. Không phải cứ thực hiện cú swing mạnh là đều có thể vượt qua luồng gió.

  • Tư thế đứng của người chơi phải xa hơn so với vị trí bóng, không để bóng nhô lên cao hơn so với đầu gậy.
  • Đánh bóng vào đúng trọng tâm mặt gậy
  • Duy trì độ rộng của gậy trong quá trình vung và phát bóng
  • Chuyển bước linh hoạt khi phát bóng
  • Chọn gậy phải chọn loại phù hợp để tránh bị ảnh hưởng do thời tiết

Lưu ý: Hạn chế xoay cổ tay khi backswing