Chuyên gia PGA kiêm HLV Golf Monthly Top 50 Alex Elliott đã đưa ra một bài tập đơn giản để cải thiện khả năng đọc green của bạn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đường line trên green là yếu tố rất quan trọng liên quan tới cú Putt. Khi thực hiện Putt, người chơi cần cảm nhận tốc độ và tìm ra hướng đưa bóng vào hố hoặc thực hiện cú stroke. Nếu tốc độ càng chậm, điểm ngắt càng có nhiều. Golfer nên luyện tập cảm nhận thật tốt trước khi sử dụng gậy putter của mình.

Đối với người thuận tay phải, các cú putt bóng từ trái sang phải có xu hướng khó, hãy mang theo hai đồng xu vào lần tới khi bạn tập đánh golf. Nhìn vào cú putt bóng từ mọi góc độ cho đến khi bạn cảm thấy mình đã hiểu rõ về đường thẳng và sau đó vẽ sơ đồ hành trình bằng cách sử dụng hai đồng xu. Việc vẽ ra các mục tiêu trung gian sẽ giúp bạn đọc cú putt tốt hơn rất nhiều.

Chuyên gia PGA Alex Elliott thực hiện cú putt tại Infinitum Golf Resort ở Tây Ban Nha.

Điều này mang lại hai điểm trung gian mà bạn cho rằng quả bóng cần đi theo để lọt xuống hố, giúp bạn hình dung cách thực hiện cú putt bóng. Đừng lo lắng nếu không thể làm đúng ngay lần đầu tiên, cần xây dựng hình ảnh trực quan này vào thói quen pre-shot.

Hai đồng xu tạo ra hai điểm trung gian trực quan.

Khả năng kiểm soát bóng, khoảng cách và nghệ thuật đọc green luôn là những chìa khóa mở ra cánh cửa thành công khi bạn chơi golf và đặc biệt với những cú gạt bóng. Và đối với HLV Alex Elliott, đây là cách tốt nhất để đọc green vì nó xây dựng một hình ảnh rõ ràng và trực quan về cú putt bóng trên sân.