Hãy suy nghĩ về điều này: Ngay cả khi hôm nay bạn chơi vòng golf có thành tích tốt nhất từ trước đến nay, điều đó không đảm bảo rằng ngày mai bạn sẽ làm được điều tương tự. Thành tích hôm nay tốt không có nghĩa là bạn đã chinh phục golf thành công và không cần nỗ lực thêm nữa.

Chắc chắn, trong cuộc sống, không ít người từ chối thúc đẩy bản thân vì mang tư tưởng“thoải mái trong những điều không thoải mái”. Nhưng để thực sự phát huy hết tiềm năng của mình, bạn cần có động lực, kế hoạch, sự trung thực với bản thân và khả năng thích nghi!

Golf cũng tương tự ở khía cạnh này, bởi vì golf đòi hỏi sự tập trung tinh thần mạnh mẽ, các nguyên tắc cơ bản, kỹ năng và có lẽ quan trọng nhất là sự kiên nhẫn để tin tưởng vào quá trình. Đôi khi điều này có thể khiến bạn nản lòng, nhưng với sự luyện tập và nỗ lực đúng đắn, bạn sẽ đạt được tiềm năng mà bạn luôn mơ ước.

Việc mở khóa tiềm năng chơi golf của bạn có ý nghĩa gì?

Theo chuyên gia Tạp chí GOLF Carlos Brown, việc mở khóa tiềm năng chỉ đơn giản là khám phá ra rằng bạn có khả năng trở thành kiểu người chơi lý tưởng mà bạn luôn kỳ vọng và nỗ lực hướng đến tầm nhìn đó.

Brown nói: “Khai phá tiềm năng chơi golf của bạn là cửa ngõ để đạt được mục tiêu. Đó là việc vượt qua sự mong đợi của chính bạn và vượt qua ranh giới của những gì bạn nghĩ là có thể. Bằng cách giải phóng tiềm năng của mình, bạn sẽ thấy sự cải thiện trong từng cú đánh và cảm thấy tự tin hơn trên sân, điều này sẽ có tác động tích cực đến điểm số của bạn.”

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về cách Brown xác định tiềm năng chơi golf, anh cũng đưa ra lời khuyên “3P” để bạn làm theo từng bước và hoành thành mục tiêu đặt ra.

1. Preparation (Sự chuẩn bị)

Nhà khoa học Alexander Graham Bell từng nói rằng: “Trước bất cứ điều gì, sự chuẩn bị là chìa khóa để thành công” (Before anything else, preparation is the key to success).

Chắc chắn, châm ngôn của ông không đề cập đến chơi golf, nhưng suy nghĩ tương tự cũng áp dụng cho môn thể thao này, vì nó đòi hỏi kỷ luật để bạn có thể đạt được mục tiêu cuối cùng. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp bạn thoải mái và tự tin phát triển, bởi nếu bạn đi đúng kế hoạch thì bạn sẽ đảm bảo chắc chắn mình sẽ thành công.

Dưới đây là một số điều Carlos Brown khuyên bạn nên thực hiện:

Nhật ký/Sổ tay chơi golf. Hầu hết những người chơi thành công trong các giải đấu đều sử dụng nhật ký chơi golf để thu thập và tích lũy kiến thức cho tương lai. Việc viết ra những ghi chú quan trọng từ các bài học, xu hướng đánh, mẹo nhanh để cải thiện thành tích hoặc tóm tắt lại các vòng golf trước sẽ giúp bạn có chủ đích hơn khi luyện tập.

Quản lý thời gian. Lên lịch trình thời gian cụ thể để luyện tập và thực hành xen kẽ sẽ đảm bảo bạn có được sự tự tin và thoải mái nhất.

Nắm rõ tâm lý của bản thân. Khi bạn hiểu rõ hơn về con người mình, bạn có thể khám phá cách bạn phản ứng với áp lực – và đâu là điểm bạn cần nỗ lực nhiều nhất để cải thiện. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu cách bạn xử lý nghịch cảnh hoặc áp lực cũng như cách kiểm soát mọi cảm xúc trên sân golf.

2. Practice (Luyện tập)

Muốn tiến bộ thì phải luyện tập. Điều này giúp não hiểu rõ hơn các tình huống và chuyển động, do đó không đưa ra các lựa chọn thay thế tức thời thiếu tính toán khi bạn gặp phải một tình huống mà bạn chưa từng gặp phải trước đây.

Mục đích là rèn luyện phần trí nhớ tiềm ẩn trong não chúng ta. Khi tâm trí hiểu được cách thức hoạt động của một quy trình, hiệu suất sẽ bắt đầu được gia tăng và cho phép bạn thực hiện kỹ năng mà không cần quá tập trung về nó.

Dưới đây là một số cách luyện tập:

Theo dõi và đo lường hiệu suất của bạn trong quá trình học và luyện tập. Học cách nhất quán ngay từ những điều nhỏ nhất như tư thế, cách cầm gậy và setup. Tiếp theo, hãy đi sâu vào xu hướng bộc lộ những điều dẫn đến những cú đánh hoặc thói quen xấu của bạn. Sau đó, xác định những bài tập kỹ thuật nào bạn dự định lặp lại để hoàn thành mục tiêu của mình.

Thử nghiệm. Hãy hình thành thói quen pre-shot hiệu quả nhất với bạn và ghi nhớ nó. Đơn giản, chỉ cần có một thói quen thường xuyên có thể lặp lại chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua những ngày khó khăn khi cú swing của bạn bị mất cảm giác.

3. Performance (Thể hiện)

Nếu bạn có chủ ý trong cả quá trình chuẩn bị và luyện tập thì bạn sẽ có đủ tự tin để thể hiện hết khả năng của mình.

Khi các kỹ năng của chúng ta thay đổi và phát triển tích cực thì tư duy của chúng ta cũng vậy. Trí óc cho phép chúng ta thực hiện các kỹ năng mà chúng ta đã phát triển, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bạn tiếp cận một vòng golf cũng như từng cú đánh với tư duy tích cực. Đây là lý do tại sao sự tự tin là chính là yếu tố quan trọng giúp bạn chơi tốt hơn.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn có thể trình diễn tốt nhất khi lên sân:

Kiểm soát hơi thở. Khi biết kết hợp việc tập thở vào thói quen của mình, người chơi có thể kiểm soát nhịp tim và sự căng thẳng tốt hơn. Nếu bạn là kiểu người hay lo lắng quá nhiều trước một vòng golf, hãy tập kiểm soát hơi thở. Hơi thở có thể giúp thiết lập lại tâm trí và giúp bạn tập trung, đồng thời giúp quản lý những cảm xúc tiêu cực.

Hoàn thiện mô hình của bạn. Bằng cách hiểu rõ hơn về xu hướng của mình, bạn có thể phát triển một kế hoạch giúp bạn trở lại thi đấu tốt nhất. Chơi gôn chứa đầy những điều không thể kiểm soát được – như sợ hãi, những cú nảy xấu, thời tiết xấu, v.v. – nhưng bằng cách biết mình là ai và có kế hoạch “khởi động lại” khi mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn có thể lấy lại sự tự tin và tránh một sai lầm biến thành nhiều sai lầm. , có thể làm hỏng toàn bộ vòng đấu.

Cảm nhận những gì đang diễn ra. Hãy để tâm trí sống trong hiện tại, đừng suy nghĩ cú đánh vừa rồi tệ ra sao, hoặc tiếp theo sẽ gặp thử thách khó nhằn. Chỉ tập trung cho hiện tại và cú đánh bạn đang thực hiện!

Hãy nhớ rằng, golf là trò chơi của sự kiên nhẫn và kiên trì. Golf sẽ đền đáp cho bạn trái ngọt nếu bạn dành thời gian và sự nỗ lực để cải thiện kỹ năng của mình. Bằng cách thực hiện “3P” này, giờ đây bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để phát huy tiềm năng thực sự của mình.