Dụng cụ hỗ trợ tập golf không phải lúc nào cũng phức tạp. Có những vật dụng quanh nhà mà bạn có thể sử dụng để cải thiện kỹ thuật game của mình.

Bạn có thể từng nghe nói đến việc các pro sử dụng khăn kẹp dưới nách để khép nách tuyệt đối khi chuyển động, hay xỏ tay qua móc áo để bàn tay, cánh tay và cơ thể phối hợp nhịp nhàng khi pitching. Vậy sử dụng áo khoác rộng thì sao? Đây chắc chắn sẽ là một bài tập hoàn hảo trong mùa đông này để “khắc chế” tình trạng backswing quá dài dẫn đến over-swing!

/content/dam/images/golfdigest/fullset/2023/erika larkin puffy coat.jpg

Dưới đây là lời giải thích của Erika Larkin, HLV Top 50 Golf Digest về bài tập này.

“Độ phồng và độ rộng của áo khoác lót bông sẽ khiến bạn khó thực hiện việc xoay người quá độ bằng cánh tay và vai. Nhờ đó, bạn sẽ không bị lệ thuộc nhiều vào cánh tay của mình nữa nhưng vẫn giữ được khoảng rộng vừa đủ và sử dụng vùng thân dưới nhiều hơn.”

Với chuyển động cánh tay được rút ngắn trong quá trình trở lại, cánh tay của bạn sẽ không bị cong, do đó duy trì được chiều rộng. Cử động cánh tay và vai ít hơn có thể tạo không gian cho phần thân dưới chuyển động nhiều hơn. Chiều rộng kết hợp với chuyển động của chân nhiều hơn là công thức để có được khoảng cách xa hơn.