Qua nhiều năm, một số luật golf đã được thay đổi hoặc bị loại bỏ hoàn toàn để phù hợp với những tiêu chuẩn mới ngày nay.

Luật golf đã phát triển và thay đổi đáng kể, kể từ khi 13 luật ban đầu đượcHonourable Company of Edinburgh Golfersđưa ra vào năm 1744. Các luật hiện hành rất rộng rãi. Về mặt kỹ thuật, dù chỉ có 25 luật nhưng tồn tại nhiều chi tiết nhỏ trong 25 luật đó, bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra trong một vòng golf.

Qua nhiều năm, các Quy tắc đã thay đổi khi chúng được thống nhất và sau đó được sửa đổi bởi R&A và USGA. Chúng tiếp tục được cải tiến và hiện tại, một bộ Quy tắc được cập nhật và cải tiến được phát hành bốn năm một lần. Lần nâng cấp gần đây nhất là vào năm 2023.

Các quy tắc được thay đổi và có một số đã bị loại bỏ hoàn toàn khi các cơ quan quản lý tiếp tục nỗ lực cải thiện để mang lại trải nghiệm chơi thú vị hơn cho golfer. Dưới đây là một số Luật không còn tồn tại!

Stymie

Stymie đã bị loại bỏ khi Luật Golf chung đầu tiên của USGA và R&A có hiệu lực vào năm 1952.

Ở quy tắc này, nếu bóng của golfer trên green cản trở đường putt bóng của người chơi khác, thì quả bóng cản trở chỉ có thể được đánh dấu nếu hai quả bóng cách nhau trong phạm vi 6 inch. Nếu chúng cách nhau hơn 6 inch thì không có quy định nào về việc đánh dấu bóng. 

Kích thước tối thiểu của bóng golf

Cho đến năm 1990, kích thước tối thiểu của bóng golf trong Luật Golf vẫn chưa được tiêu chuẩn hóa. USGA có kích thước tối thiểu là 1,68 inch trong khi R&A chỉ định kích thước tối thiểu chỉ là 1,62 inch.

Quả bóng nhỏ hơn của Anh bay xa hơn và thẳng hơn một chút so với quả bóng lớn hơn của Mỹ và phải đến năm 1974, R&A mới cấm sử dụng quả bóng nhỏ trong giải vô địch The Open. Ngày nay, tất cả người chơi golf đều chơi một quả bóng có đường kính 1,68 inch nên không có sự phân biệt giữa bóng của Anh và bóng của Mỹ.

Quy tắc tìm kiếm 5 phút

Trong Luật Golf 1783 của Hiệp hội Golf Aberdeen, Quy tắc 12/23 quy định: “Nếu golfer bị thất lạc bóng thì sẽ có 5 phút để tìm kiếm sau khi đến địa điểm nghi bóng rơi.”

Cho đến năm 2019, Luật vẫn tuân theo hướng dẫn của đội Aberdonians và người chơi có 5 phút để tìm bóng kể từ thời điểm họ bắt đầu tìm kiếm. Nhưng sau khi sửa đổi, bắt đầu từ năm 2019, giới hạn thời gian đó đã giảm xuống chỉ còn 3 phút. Mục tiêu là tăng tốc độ chơi nhưng có một số lập luận phản đối việc sửa đổi.

Không thay gậy trong thi đấu

Trước năm 2023, người chơi không được phép thay thế một cây gậy đã bị hư hỏng trong quá trình thi đấu bình thường. Ngay cả khi nó vô tình bị hư hỏng. Kể từ Quy tắc sửa đổi năm 2023, giờ đây người chơi có thể thực hiện thay đổi. Luật 4.1a quy định rằng, “Nếu một cây gậy phù hợp bị hư hỏng trong một vòng đấu hoặc khi trận đấu bị dừng, trừ trường hợp bị lạm dụng, người chơi có thể sửa chữa hoặc thay thế bằng một cây gậy khác.” Vì vậy, miễn là golfer không đập nó vì tức giận, thì hoàn toàn có thể thay gậy.